[Tham khảo] Sơ đồ chi tiết bài thi sát hạch bằng lái xe B2

27/08/2019

Như các bạn đã biết thi sát hạch bằng lái xe B2 gồm 3 phần thi là phần thi lý thuyết, thi sa hình và thi đường trường. Trong đó phần thi sa hình được xem là khó nhất mà bạn phải nắm chắc sơ đồ sát hạch lái xe B2 mà Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Số 3 sẽ giới thiệu ngay dưới bài viết này.

sơ đồ sát hạch lái xe b2
 
Anh1. Sơ đồ bài thi sa hình trong bài thi sát hạch bằng lái xe ô tô
 
>>Tham khảo thêm:  hướng dẫn học lái xe ô tô hạng b2

Bài 1: Bài thi xuất phát

Đối với bài thi này thì khi xuất phát bạn phải bật đèn xi nhan sang trái để thông báo cho dòng xe đang lưu thông trên đường rằng bạn chuẩn bị xuất phát. Có những chỗ yêu cầu phải tắt xi-nhan đúng lúc, nếu bạn bật quá lâu sẽ bị trừ 5 điểm. Trước khi xuất phát bạn phải về số 0, đến khi nhận được tín hiệu mới vào số 1 để đi.
sơ đồ sát hạch lái xe b2
Anh2. Sơ đồ bài thi xuất phát

Bài 2: Bài thi dừng xe và nhường đường cho người đi bộ

Đối với bài thi này bạn phải dừng xe đúng chỗ trước vạch trắng và đường kẻ dành cho người đi bộ. Nếu bạn cho xe chạm vào vạch trắnghoặc quá xa vạch trắng sẽ bị trừ 5 điểm. Các sơ đồ sát hạch lái xe B2 sẽ đánh dấu sẵn bằng vạch đỏ trên vỉa ba-toa hoặc ngay trên mặt đường để học viên dễ dàng nhận biết. 
sơ đồ sát hạch lái xe b2
Anh2. Sơ đồ bài thi dừng xe và nhường đường cho người đi bộ

Vạch đỏ như chúng tôi vừa nhắc đến dùng để chỉ khi vai người lái xe đến ngang vạch đó thì phải dừng. Hoặc người lái cũng có thể lấy cột biển báo hiệu người đi bộ ở bên phải đường để làm cột mốc dừng cho mình.

Bài 3: Bài thi dừng xe và khởi hành lên dốc
sơ đồ sát hạch lái xe b2
Anh3. Sơ đồ bài thi số 3

Đối với bài thi này bạn không được để xe vượt quá vạch quy định và tuột dốc quá 50 cm, phải vượt khỏi dốc trong khoảng thời gian 30 giây, không được tăng ga lớn, số vòng quay động cơ không quá 3 hoặc 4 nghìn vòng/phút. 

Bài 4: Đi xe qua hàng đinh.
sơ đồ sát hạch lái xe b2
Anh4. Sơ đồ bài thi đi xe qua hàng đinh

Theo như sơ đồ sát hạch lái xe B2 ở trên thì bạn có thể thấy yêu cầu của bài thi này là 2 bánh xe bên phải của bạn đi lọt qua 1 đoạn đường rộng 30-35 cm. Nếu chạm vào mép của hai bên đường bạn sẽ bị trừ 5 điểm.

Bài 5: Bài thi đi xe qua đường  hẹp vuông góc

Bài thi đi xe qua đường hẹp vuông góc yêu cầu tài xế khi cho xe đi trên đường không chạm vạch ở gần vỉa hè hai bên đường và nếu chạm sẽ bị phạt 5 điểm.

 
Anh5. Bài thi này còn được gọi là góc chữ Z

Tiếp sau hàng đinh, bạn thấy người ngang với vỉa ba-toa vuông góc bên trái thì đánh lái sang trái. Di chuyển từ từ và trả lái cho đến khi người ngang với vỉa ba-toa vuông góc bên phải thì lại đánh hết lái sang phải. Qua khỏi điểm vuông góc thứ hai, nhớ trả lái cho xe thẳng.

Bài 6: Bài thi đi qua đường hẹp quanh co
sơ đồ sát hạch lái xe b2
Anh6. Đường đi có dạng hình chữ S

Đường đi theo sơ đồ sát hạch lái xe B2 là đường cong liên tục như hình chữ S nên bạn phải điều chỉnh tay lái theo đường cong. Khi vào đường chữ S, bạn điều khiển xe bám sát về bên phải, đánh lái sang trái đi hết nửa vòng cua đầu tiên, sau đó lại bám sang lề đường bên trái, trả lái và đánh lái sang phải cho xe qua nốt nửa vòng cua còn lại.

Bài 7: Bài thi lùi chuồng
sơ đồ sát hạch lái xe b2
Anh7. Sơ đồ bài thi lùi chuồng đối với bằng B và C

Bạn sẽ có 2 phút để cho xe lùi được vào nơi đỗ hay còn gọi là chuồng mà không chạm vạch sau đó tiến ra khỏi chuồng. Bạn không được để xe chèn lên vỉa ba-toa, nếu không sẽ bị loại.

Bài 8: Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt

Bài thi này tương tự như bài thi số 2

Bài 9: Bài thi tăng tốc
sơ đồ sát hạch lái xe b2
Anh8. Có 2 giai đoạn cho bạn tăng tốc như sơ đồ

Để tăng tốc bạn cho xe đến số 2 và đạt tốc độ trên 20 km/h trước biển báo màu xanh, sau đó lại phải về số 1 và giảm tốc độ xuống dưới 20 km/h trước biển báo màu trắng.

Bài 10. Kết thúc

Bạn hãy bật đèn xi-nhan phải (với ý nghĩa là xe tấp vào lề đường bên phải, chuẩn bị dừng hoặc đỗ xe) và đi thẳng qua vạch kết thúc.

Trên đây là chi tiết sơ đồ sát hạch lái xe B2 mà bạn nào chuẩn bị học và thi sát hạch cũng nên biết. Để đăng ký học bằng lái xe ô tô nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất bạn hãy liên hệ tới Hotline của Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Số 3 qua 0978.239.111 - 0987 239 111 hoặc ghé thăm Website http://daotaolaixeso3.edu.vn/ để biết thêm nhiều thông tin bổ ích. 

>>Xem ngay: 
học bằng lái xe b2 mất bao nhiêu tiền