Toàn bộ thủ tục cần thiết và phí đăng kiểm xe ô tô 4 chỗ

23/08/2019

Đăng kiểm xe ô tô là thủ tục bắt buộc và quan trọng nhất khi đăng kí xe. Chủ sở hữu muốn tham ra giao thông thì phải thực hiện  việc đăng kiểm xe. Vậy việc đăng kiểm đối với xe ô tô 4 chỗ có quan trọng không và phí đăng kiểm xe ô tô 4 chỗ là bao nhiêu? Sau đây mời các chủ xe cùng tham khảo.

1. Việc đăng kiểm đối với xe ô tô 4 chỗ là vô cùng quan trọng

Khác hoàn toàn với phí bảo trì đường bộ, nếu xe của bạn không đăng kiểm đúng hạn thì chủ xe sẽ bị cấm lưu thông và phạt rất nặng.
 
phí đăng kiểm xe ô tô 4 chỗ
Anh1. Bạn nên đăng kiểm xe ô tô của mình đúng thời hạn
 
Đăng kiểm xe ô tô cũng như đối với xe ô tô 4 chỗ giúp các cơ quan chức năng kiểm tra xem phương tiện của bạn có đủ tiêu chuẩn để tiếp tục lưu thông trên đường hay không.
 
Và để thực hiện công việc này, thì các cơ quan đăng kiểm sẽ thu của chủ xe một mức phí tiêu chuẩn, tùy thuộc vào từng loại xe . Vậy phí đăng kiểm xe ô tô 4 chỗ là bao nhiêu?

>>Tham khảo: Các loại xe ô tô 4 chỗ giá rẻ đẹp được ưa chuộng nhiều nhất năm 2019

2. Lệ phí đăng kiểm xe ô tô 4 chỗ là bao nhiêu?

Trước hết ta cần biết phí đăng kiểm xe ô tô là gì? Phí đăng kiểm ô tô là loại phí mà bạn bắt buộc đóng định kỳ cho trạm đăng kiểm để kiểm tra phuơng tiên của bạn đang sử dụng có đủ tiêu chuẩn và điều kiện để tham gia lưu thông trên đường nữa hay không.
lệ phí đăng kiểm xe ô tô 4 chỗ
Ảnh 2. Bảng lệ phí đăng kiểm các loại phương tiện cơ giới đường bộ theo Thông tư 133/2014/TT-BTC
 
Đối với xe ô tô dưới 10 chỗ cũng như xe ô tô 4 chỗ thì mức biểu phí là 240000 đồng và phí cấp giấy kiểm định là 100000 đồng vậy tổng cộng phí đăng kiểm xe ô tô 4 chỗ là 340000 đồng.
 
Ngoài ra, nếu chủ xe không đăng kiểm đúng kỳ hạn thì sẽ bị phạt.

3. Đăng kiểm xe chậm bị phạt như thế nào?

Đối với chủ xe là cá nhân khi đi đăng kiểm chậm hoặc đăng kiểm  đã hết hạn dưới một tháng  thì bị phạt từ 4-6 triệu dồng, nếu hơn 1 tháng thì bị phạt từ 6-8 triệu đồng. Còn nếu chủ xe là tổ chức thì bị  phạt từ 8-12 triệu đồng so với việc đăng kiểm chậm  dưới 1 tháng và bị phạt từ 12- 16 triệu đồng.
phí đăng kiểm xe ô tô 4 chỗ
Anh3. Mức phạt khi đăng kiểm chậm khá cao
 
Các bạn nên để tâm đến kỳ hạn đăng kiểm xe nhé, nếu không thì phí đăng kiểm xe ô tô 4 chỗ không oải chỉ là 340000 đồng thôi đâu mà còn bị phạt thêm tiền thậm chí còn bị tước quyền sử dụng xe trong một thời gian đấy.

4. Đăng kiểm xe ô tô ở đâu?

Chủ xe có thể đăng kiểm xe ô tô ở bất kỳ trung tâm đăng kiểm nào trên cả nước. Ở nước ta hiện tại có khá nhiều  trung tâm đăng kiểm chủ yếu nằm ở hai thành phố lớn là Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.
 
Để không phải chờ đợi lâu, bạn nên đi từ đầu giờ. Thực tế, nhiều trung tâm đăng kiểm làm sáng thứ 7 nên nếu ngày hành chính bận thì bạn hoàn toàn có thể gọi điện trước và hẹn thời gian hợp lý để đến làm.

5. Khi đi đăng kiểm xe ta cần mang những giấy tờ gì?

Để tiết kiệm được thời gian khi đi đăng kiểm xe ô tô, bạn cần phải đem theo bản chính 3 loại giấy tờ sau:
 
-Giấy đăng ký xe ô tô
-Bảo hiểm trách nhiệm hình sự
- Giấy đăng kiểm xe ô tô cũ (sắp hết hạn)

6. Các thủ tục cần thiết khi đi đăng kiểm xe

phí đăng kiểm xe ô tô 4 chỗ
Anh4. Thủ tục đăng kiểm xe ô tô khá đơn giản
 
Bước 1: Nộp lệ phí trước bạ và hoàn tất đăng ký biển số
 
Địa điểm nộp lệ phí trước bạ sẽ là chi cục thuế quận/huyện thuộc nơi cư trú của cá nhân hoặc tổ chức sở hữu xe ô tô. Và hồ sơ dành cho nộp lệ phí trước  gồm:
  • CMND chủ xe photo 3 bản (Đem theo bản chính)
  • Hộ khẩu chủ xe Photo 3 bản (Đem theo bản chính)
  • Tờ khai lệ phí trước bạ 2 bản chính (Theo mẫu qui định, điền đúng, đầy đủ)
  • Giấy tờ xe bộ gốc (hóa đơn VAT, giấy xuất xưởng, kiểm định, chứng nhận môi trường)
 
Bước 2: Đăng kiểm xe ô tô
 
Sau khi có giấy hẹn đăng ký và biển số, chúng ta tiếp tục đưa xe đến Trung tâm/trạm đăng kiểm để đăng ký lưu hành cho chiếc xe mới của mình. Hồ sơ nộp đăng kiểm xe ô tô mới gồm:
 
- Bản chính đăng ký xe ô tô hoặc giấy tờ tương đương như: bản sao đăng ký xe có xác nhận của ngân hàng đang cầm giữ, hoặc bản sao đăng ký xe có xác nhận của tổ chức cho thuê tài chính, hoặc giấy hẹn nhận giấy đăng ký xe
 
- Bản sao phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng
 
- Bản chính giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe còn hiệu lực
 
- Thông tin về tên đăng nhập, mật khẩu truy cập và địa chỉ trang Web quản lý thiết bị giám sát hành trình đối với xe thuộc đối tượng phải lắp thiết bị giám sát hành trình. 
 
Hy vọng bài viết này đã cung cấp thêm thông tin cho bạn về thủ tục và phí đăng kiểm xe ô tô 4 chỗ. Hãy liên hệ với Hotline 0978 239 111- 0987 239 111 hoặc truy cập website http://daotaolaixeso3.edu.vn/ để được tư vấn  rõ hơn về thủ tục và lệ phí đăng kiểm xe ô tô 4 chỗ.    

>>Xem ngay:  học bằng lái xe ô tô 4 chỗ