Phần mềm mô phỏng dạy lái xe ô tô ảo nhất định phải thử

26/08/2019

Có nhiều người muốn học lái xe ô tô nhưng lại không có điều kiện được ngồi xe và cầm vô lăng thật. Vì vậy, sự xuất hiện của phần mềm lái xe ô tô ảo xuất hiện sẽ giúp bạn có cơ hội được trải nghiệm cảm giác được lái xe như thật trên điện thoại mà máy tính của bạn

1. Cách hoạt động của phần mềm lái xe ô tô ảo

Phần mềm lái xe ô tô ảo 3D được cấu tạo với 3 phần chính: Thành phần cơ khí, thành phần điện tử, thành phần phần mềm. Người học lái xe sẽ sử dụng chiếc xe mô phỏng để luyện các bài tập của mình trong một mô hình thực tế ảo 3D được lập trình sẵn y như ngoài đời thật.
 
phần mềm lái xe ô tô ảo
Anh1. Sơ đồ bãi lái xe sa hình trong bài thi sát hạch bằng lái xe ô tô

Cấu tạo chi tiết của phần mềm lái xe ô tô ảo :

Thành phần cơ khí : Cabine như cabine xe thật, máy tính, màn hình, khung giá để lắp ghép các thành phần lại với nhau thành một thể thống nhất.

Thành phần điện tử : Hệ thống mạch điều khiển và linh kiện điện tử và phần mềm điều khiển có vai trò mã hoá tín hiệu từ thiết bị cơ khí thành tín hiệu số hoá điều khiển trong máy tính và ngược lại.

Thành phần phần mềm: Đây được xem là trung tâm của cả hệ thống phần mềm này, được xây dựng dựa trên công nghệ lập trình 3D, mô phỏng một không gian ảo với đầy đủ tính năng như ngoài đời thật như: điều kiện thời tiết, môi trường luyện tập.


>>Tham khảo cách tự học lái xe ô tô b2

2. Các bài tập trên phần mềm lái xe ô tô ảo

Mặc dù là phần mềm lái xe ô tô ảo nhưng bạn vẫn có cơ hội được trải nghiệm tất cả các bài tập cũng như luyện phản xạ các tình huống có thể sẽ xảy ra khi điều khiển ô tô.
 
các bài tập phần mềm lái xe ô tô ảo
Anh2. Hình ảnh mô phỏng các bài tập mà bạn sẽ được trải nghiệm

+ Tập lái xe trên bản đồ sa hình với 10 bài thi theo tiêu chuẩn của Bộ GTVT, có đánh giá chấm điểm.

 + Tập lái xe trên đường trường

 + Tập lái xe trên các địa hình khác nhau như: đồng bằng, đồi núi và thành phố,...

 + Tập lái xe trên địa hình đặc biệt kết hợp với các biển báo giúp người tập lái học và ghi nhớ các biển báo trong môi trường mô phỏng bởi phần mềm lái xe ô tô ảo

3. Các tình huống luyện tập phản xạ cho người lái xe

Phần mềm lái xe ô tô ảo được thiết kế với các mức độ khó dễ khác nhau để những người mới học lái xe ô tô cũng có thể dễ dàng sử dụng được và luyện tập một tình huống theo yêu cầu để giúp quá trình luyện tập được nhuần nhuyễn và dễ thích ứng hơn.
phần mềm lái xe ô tô ảo có các tình huống thật
Anh3. Phần mềm thiết kế thông mình với mức độ từ dễ đến khó

Ví dụ người học có thể chọn kỹ thuật “lùi xe vào chuồng” và học đi học lại cho đến khi có thể dễ dàng thực hiện kỹ thuật mà không có khó khăn nào nữa cũng như không phải theo trình tự bài thi để tiết kiệm thời gian ôn tập.

Điểm cộng của phần mềm lái xe ô tô ảo chính là thiết kế nhỏ nhắn và gọn gàng cùng nhiều tính năng thông minh có thể lắp đặt được trong phòng có diện tích khiêm tốn. 

4. Học lái xe ô tô offline ở đâu uy tín và chất lượng?

Nếu bạn muốn nhanh chóng tiếp thu được các kiến thức học lái xe ô tô thì lời khuyên dành cho bạn là nên học ở trung tâm đào tạo lái xe bài bản và uy tín. Trung tâm đào tạo lái xe số 3 với 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo lái xe, quy tụ trên 180 giáo viên có trình độ và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo nghề lái xe, trong đó 162 giáo viên dậy thực hành là một gợi ý dành cho bạn.
học lái xe ô tô offline ở đâu
Anh4. Khóa học lái xe ô tô của Trung tâm đào tạo lái xe số 3

Trên đây là chi tiết về phần mềm lái xe ô tô ảo mà bạn nên thử một lần trươc khi tham gia thi sát hạch. Để đăng ký học bằng lái xe ô tô một cách nhanh nhất, hãy liên hệ với chúng tôi ngay qua Hotline 0978.239.111 - 0987 239 111 hoặc truy cập Website http://daotaolaixeso3.edu.vn/ để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích.

>>Xem ngay: 
học bằng lái xe b2 mất bao nhiêu tiền