Người bao nhiêu tuổi được lái xe ô tô 4 chỗ?

26/09/2019

Mỗi hạng bằng khác nhau sẽ có quy định về độ tuổi học và thi bằng lái xe khác nhau. Để không vi phạm Luật Giao Thông thì bạn nên hiểu rõ là bao nhiêu tuổi được lái xe ô tô 4 chỗ và những thông tin quan trọng về độ tuổi mà ai cũng nên biết.

Bao nhiêu tuổi được lái xe ô tô?

Theo Điều 60 Luật Giao thông đường bộ quy định về độ tuổi, sức khỏe của người lái xe như sau:
 
bao nhiêu tuổi được lái xe ô tô 4 chỗ
Anh 1. Bộ Giao Thông có quy định rõ ràng về độ tuổi được phép lái xe ô tô

- Người đủ 16 tuổi trở lên được lái xe gắn máy có dung tích xi-lanh dưới 50 cm3.

- Người đủ 18 tuổi trở lên được lái xe moto 2 bánh, 3 bánh có dung tích xi- lanh từ 50 cm3 trở lên và các loại xe có kết cấu tương tự; xe ô tô tải, máy kéo có người trọng tải dưới 3500 kg trở lên, xe ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi.

- Người đủ 21 tuổi trở lên được lái xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải từ 3500 kg trở lên; lái xe hạng B2 kéo rơ moóc (FB2).

- Người đủ 24 tuổi trở lên được lái xe ô tô chở người từ 10 đến 30 chỗ ngồi; lái xe hạng C kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc (FC).

- Người đủ 27 tuổi trở lên được lái xe ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi; lái xe hạng D kéo rơ moóc (FD).

- Tuổi tối đa của người lái xe ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi là 50 tuổi đối với nữ và 55 tuổi đối với nam.

Vậy thì câu trả lời cho câu hỏi bao nhiêu tuổi được lái xe ô tô 4 chỗ chính là người đủ 18 tuổi trở lên. Bên cạnh yếu tố về tuổi tác thì Luật Giao Thông cũng quy định rõ ràng về sức khỏe. Bạn phải đảm bảo đủ yêu cầu cả 2 yếu tố thì mới được phép lái xe ô tô 4 chỗ và các loại xe khác theo quy định.

>>Tham khảo thêm: Địa chỉ 
học lái xe ô tô quận thanh xuân giá rẻ nhất

2. Bao nhiêu tuổi được nâng hạng bằng lái xe?

Nhiều người có nhu cầu nâng hạng bằng khi mua xe mới hoặc đổi nghề không chỉ quan tâm bao nhiêu tuổi được lái xe ô tô 4 chỗ mà điều họ muốn biết là độ tuổi quy định về nâng hạng bằng. 
 
lái xe ô tô 4 chỗ
Anh 2. Muốn nâng hạng bằng phải đáp ứng được số tuổi mà Luật đã quy định

Theo đó, Bộ Giao Thông cũng quy định về độ tuổi nâng hạng bằng lái xe như sau:

- Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài được phép cư trú hay đang làm việc, học tập tại Việt Nam. Có đủ sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế. Có giấy xác nhận thời gian lái xe và số km lái xe an toàn theo quy định.

- Trường hợp nâng hạng từ hạng B1 lên hạng B2 phải có thời gian lái xe ít nhất 1 năm và có 12.000km lái an toàn, học bằng lái xe ô tô

- Trường hợp nâng hạng từ hạng B2 lên hạng C; từ hạng C lên hạng D; từ hạng D lên hạng E và từ các hạng GPLX lên hạng F tương ứng phải có đủ thời gian lái xe 3 năm và có 50.000km lái xe an toàn.

- Trường hợp nâng hạng từ hạng B2 lên hạng D; từ hạng C lên lên hạng E phải có thời gian lái xe ít nhất đủ 5 năm và có 100.000km lái xe an toàn.

- Nâng hạng lên các hạng D, E phải có trình độ văn hóa tốt nghiệp từ trung học cơ sở (lớp 7/10 hoặc 9/12) trở lên

3. Có nên đăng ký học bằng lái xe ô tô không?

Rất ít người tự học mà có thể lấy được bằng lái xe ô tô nên để tiết kiệm thời gian và chi phí thì bạn nên đăng ký học bằng lái xe ô tô B1, B2, C,... 

Một trong những trung tâm đào tạo uy tín và đảm bảo chất lượng tại Hà Nội mà ai cũng biết là Trung tâm đào tạo lái Xe Ô tô số 3. Trung tâm đã đào tạo cho hàng nghìn học viên thi và nhận bằng thành công trong nhiều năm qua, đảm bảo bạn sẽ không bao giờ thất vọng khi lựa chọn trung tâm này.

Trên đây là giải đáp thắc mắc bao nhiêu tuổi được lái xe ô tô 4 chỗ và các kiến thức quan trọng trong việc học lấy bằng lái xe ô tô. Để tham khảo thêm các thông tin về Trung tâm đào tạo lái Xe Ô tô số 3, mời bạn truy cập Website https://daotaolaixeso3.vn/ hoặc gọi ngay Hotline 0978.239.111 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

>>Xem ngay: Gía học 
học bằng lái xe 4 chỗ tốt nhất tại Hà Nội