Nên học bằng lái xe B2 hay C và học ở đâu thì Uy tín đảm bảo

14/05/2019

Ngày nay nhu cầu học thi bằng lái xe rất phổ biến. Tuy nhiên các học viên còn băn khoăn rất nhiều giữa sự lựa chọn Nên học bằng lái xe B2 hay C? Với chủ đề tư vấn ngày hôm nay, hãy cùng Trung tâm đào tạo lái xe số 3 tìm ra câu trả lời thích hợp nhất cho bạn.

1. Nên chọn đăng kí bằng lái xe ô tô B2 hay C?

Thực tế hiện nay xu hướng sử dụng ô tô trong phương tiện di chuyển ngày càng gia tăng. Điều đó đồng nghĩa với việc việc các khóa học đào tạo lái xe cũng trở nên thu hút sự quan tâm của mọi người. Trong hệ thống giấy phép lái xe ô tô hiện nay, tùy vào nhu cầu sử dụng các loại phương tiện điều khiển mà người lái sẽ phải đăng ký học và thi giấy phép lái xe phù hợp.

Bằng lái xe ô tô B2 và C được đánh giá là hai loại bằng lái xe ô tô phổ biến nhất hiện nay, phù hợp với đa số mục đích và đáp ứng sự tiện lợi cho người sử dụng. Vậy nên học bằng lái xe B2 hay C? Sự khác nhau giữa bằng hạng B2 và C là gì? Cùng theo dõi những phân tích dưới đây nhé.Phân biệt bằng lái xe ô tô B2 và C

 
Bằng lái xe ô tô hạng B2 Bằng lái xe ô tô hạng C
- Bằng lái xe hạng B2 là một loại giấy phép, chứng chỉ do cơ quan có thẩm quyền cấp cho người tham gia giao thông điều khiển xe ô tô chuyên dụng dưới 9 chỗ ngồi (tính cả tài xế), xe có trọng tải dưới 3500kg và có thời hạn 10 năm.
 - Bằng lái xe B2 là loại bằng lái xe phổ thông nhất hiện nay bởi nhu cầu về điều khiển các loại xe 4, 5, 7 chỗ, các loại xe du lịch, xe gia đình là rất lớn. Người có bằng B2 có thể điều khiển cả xe số sàn và số tự động - Bằng lái xe hạng C là một loại giấy phép, chứng chỉ do cơ quan có thẩm quyền cấp cho người tham gia giao thông điều khiển xe ô tô chuyên dụng dưới 9 chỗ ngồi hay các loại xe có trọng tải lớn hơn 3500 kg.
 - Bằng lái xe ô tô hạng C được đánh giá là bằng được ưa chuộng thứ hai, chỉ sau bằng B2
 
 - Bằng lái hạng C có thời hạn sử dụng 5 năm.

 
 
Mẫu bằng lái xe B2, C
Mẫu bằng lái xe B2, C
 
Như vậy, từ sự so sánh trên ta có thể so sánh được sự khác nhau cơ bản giữa hai loại giấy phép hạng B2 và C. Cụ thể:
  • Về trọng tải của xe được cho phép: bằng lái hạng B2 chỉ cho phép người lái sử dụng xe ô tô có trọng tải nhỏ hơn 3.5 tấn. Trong khi đó bằng C cho phép người lái có thể điều khiển xe trọng tải lớn hơn 3,5 tấn
  • Từ đó có thể kết luận bằng lái xe hạng C sẽ bao gồm cả bằng B2.
 

2. Điều kiện đăng ký học và thi bằng B2 và bằng C có giống nhau không?

Theo sự so sánh ở trên có thể thấy rằng, bằng lái xe hạng C có giới hạn cho phép điều khiển các loại phương tiện trong phạm vi rộng hơn so với bằng B2. Chính vì thế điều kiện, yêu cầu cũng như nội dung các khóa học, bài thi sát hạch của bằng C sẽ gắt gao và khó khăn hơn so với bằng B2, chi phí cũng sẽ lớn hơn.

  • Đối với bằng B2: Học viên từ 18 tuổi trở lên có hộ khẩu thường trú tại Việt Nam, có giấy chứng nhận về sức khỏe của bộ Y tế khi nộp đủ lệ phí và bổ sung đầy đủ các giấy tờ hồ sơ đăng ký sẽ được tham gia kỳ thi cấp bằng B2.

  • Đối với giấy phép lái xe hạng C: Yêu cầu học viên phải trên 21 tuổi, có sức khỏe tốt, có giấy chứng nhận về sức khỏe từ bệnh viện đa khoa trở lên, nộp đủ lệ phí và bổ sung đầy đủ các giấy tờ hồ sơ đăng ký sẽ được tham gia kỳ thi cấp bằng C.


     

3. Nên học bằng lái xe B2 hay C?

Để đưa ra quyết quyết định lựa chọn giữa bằng B2 và C bằng nào tiện lợi hơn? Nên thi học bằng nào? Mỗi chúng ta cần xét dựa trên các tiêu chí sau:

  • Nhu cầu sử dụng xe của bạn là gì: cá nhân hay doanh nghiệp? tự điều khiển xe cá nhân, xe gia đình, hay mong muốn hành nghề lái xe chuyên nghiệp? 

  • Bạn mong muốn điều khiển loại phương tiện nào?

  • Khả năng tài chính và thời gian sắp hiện tại có thể sắp xếp phù hợp để tham gia khóa học và thi lái xe bằng nào?
  • Năng lực bản thân tới đâu: Theo đánh giá chung thì học bằng B2 sẽ dễ hơn so với bằng C. Bằng C cho phép bạn điều khiển loại xe có trọng tải lớn hơn so với bằng B2, do vậy yêu cầu về các kĩ thuật lái xe của bằng C sẽ hơn bằng B2.

Trả lời được những câu hỏi trên, chắc chắn rằng bạn sẽ lựa chọn được loại bằng lái xe mà bạn mong muốn nhất.
 

4. Học bằng lái B2 và C ở đâu uy tín và đảm bảo?

Với kinh nghiệm hơn 14 năm hoạt động trong ngành dịch vụ đào tạo lái xe ô tô, xe máy tại Hà Nội, Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Số 3 tự hào là một trong những đơn vị uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu trên thị trường với với hơn 20.000 học viên đã tốt nghiệp ưu tú với bằng lái xe hạng B2 và hạng C.

Bên cạnh đó chúng tôi sở hữu đội ngũ  giáo viên giảng dạy giàu kinh nghiệm, tận tình chu đáo cùng hạ tầng cơ sở vật chất tiêu chuẩn hiện đại… phục vụ tối ưu nhất trong quá trình học tập của học viên.

Học bằng lái B2 và C ở đâu uy tín và đảm bảo?

Học bằng lái B2 và C ở đâu uy tín và đảm bảo?
 

Nhanh tay liên hệ với Trung tâm đào tạo lái xe số 3 chúng tôi theo số hotline 0978.239.1110961.97.2882 hoặc qua website: http://daotaolaixeso3.edu.vn ngay hôm nay để được tư vấn rõ hơn về các khóa học bằng lái xe B2 và C với mức giá ưu đãi nhất!

>> Tham khảo thêm: H
ọc bằng lái xe hạng C ở Hà Nội
>> Xem ngay: Hồ sơ đăng ký học bằng lái xe B2 bao gồm những gì?