Mẹo thi lý thuyết lái xe B2 Dễ nhớ - Mới nhất 2020

12/06/2019

Nhiều người thi bằng B2 nhưng lại chủ quan phần kiến thức cứ nghĩ rằng chỉ cần học thuộc nhất định sẽ đậu thế nhưng đây là một quan điểm sai lầm. Vì thời gian làm bài của bạn rất ngắn do đó để dễ dàng vượt qua kì thi này tốt nhất bạn nên nắm chắc những mẹo thi lý thuyết lái xe B2 mới nhất dưới đây. Đảm bảo nó sẽ là cứu cánh cho bạn và là vũ khí giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian làm bài. 

Mẹo thứ nhất - Chọn nhanh đáp án trả lời

Đầu tiên đọc sơ qua bài từ trên xuống dưới, sau đó tập trung làm bài một cách cẩn thận. Lưu ý phần đáp án và nhanh chóng chọn ngay những đáp án theo mẹo sau đây:

- Chọn các đáp án có từ “không được” vì những đáp án có chứa từ này đều là đáp án đúng.
- Chọn tất cả các đáp án có chữ “chấp hành” vì những đáp án có chứa từ này đều là đáp án đúng.
- Chọn tất cả các đáp án có chữ “phải” ở đầu câu, còn nếu trong các đáp án có nhiều câu bắt đầu bằng chữ “phải” thì nhanh chóng chọn đáp án dài nhất.

Tiếp theo trong bài thi lý thuyết sẽ xuất hiện các câu hỏi và trong các đáp án có chứa đáp án “tất cả các đáp án trên”. Nhưng rất có thể bạn sẽ bị lừa đó vì thế để dễ dàng vượt qua và đảm bảo kết quả bạn chỉ nên chọn đáp án “tất cả” đối với những câu hỏi liên quan đến các vấn đề sau:

- Kinh doanh vận tải
- Đạo đức
- Những hành vi cấm

Ngoài ra đối với các câu trả lời bắt đầu bằng những từ như “quan sát”, “kiểm tra”, “hoạt động”, “bảo dưỡng”, “ở”, “tại”, “trên”, “xe chữa cháy” thì chọn đáp án dài nhất.
Mẹo thi lý thuyết lái xe B2
Câu hỏi về vấn đề đạo đức chọn câu trả lời dài nhất là đáp án chính xác

Mẹo thứ hai - Chọn đáp án cho những câu hỏi về con số

Số là một trong những vấn đề khó khăn bởi bạn không thể nhớ hết và đôi khi sẽ bị nhầm lẫn hay quên mất, vì vậy nắm rõ mẹo dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua phần thi lý thuyết về tốc độ, nồng độ và khoảng cách.
Quy tắc cơ bản cần nhớ 8 =1; 7 = 2; 5 = 3; 6= 4
Đây không phải là câu đố IQ hay thách thức gì mà nó chỉ đơn giản là mẹo thi lý thuyết lái xe ô tô hay nhất về các câu hỏi liên quan đến tốc độ. 8 x 7 = 56, hãy nhớ lấy các con số đó. Gặp số 80km thì chọn ngay đáp án 1. Gặp số 70km thì chọn ngay đáp án 2. Gặp số 50km thì chọn ngay đáp án 3. Gặp số 60 km thì chọn đáp án 4. Đây là một mẹo cực kỳ hay và dễ nhớ, bạn hãy nắm bắt lấy nó nhé.
Còn về khoảng cách an toàn trên đường cao tốc thì lấy tốc độ lớn nhất trừ cho 30 sẽ ra đáp án.

Mẹo thứ ba - Chọn đáp án cho các câu hỏi khái niệm

Nếu kiểu câu hỏi có từ “là gì?”, bạn hãy áp dụng những mẹo sau đây:
 • Chọn câu có chữ loại kính an toàn đối với yêu cầu kính chắn gió.
 • Chọn câu không có chữ an toàn giao thông đối với phần đường xe chạy.
 • Chọn câu có chữ an toàn giao thông đối với làn đường.
 • Chọn kể cả xe đạp máy đối với phương tiện giao thông.
 • Chọn kể cả xe máy điện đối với phương tiện giao thông.
 • Xe tải trọng là xe có tải trọng trục xe vượt quá năng lực chịu tải của mặt đường.
mẹo thi lý thuyết lái xe b2
Chọn đáp án theo mẹo sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian

Mẹo thứ 4 - Chọn đáp án cho các câu hỏi về độ tuổi thi bằng lái xe

Có một điều chắc chắn là trong phần lý thuyết sẽ có vài câu hỏi về độ tuổi. Đây là phần khá dễ ăn điểm, vì thế bạn cần học thuộc mẹo sau:
 • Đối với xe máy là 16 tuổi trở lên
 • Đối với xe máy hạng A1, A2 và ô tô B2 là 18 tuổi trở lên
 • Đối với hạng C là 21 tuổi
 • Đối với hạng D 24 tuổi
 • Đối với hạng E là 27 tuổi (Lưu ý với giấy phép lái xe từ hạng B2 đến hạng E cách nhau 3 tuổi, đó là mẹo học luật lái xe ô tô dễ nhớ nhất).
Trên đây là tổng hợp khái quát các mẹo thi lý thuyết lái xe B2 mới nhất, hy vọng chúng sẽ giúp ích cho các bạn trong thời gian sắp đến. Bất cứ khi nào bạn có nhu cầu thi lấy bằng B2 hãy nhanh chóng liên hệ với Trung tâm đào tạo lái xe số 3 qua hotline 0978.239.111 - 0987.239.111. Chúng tôi luôn sẵn sàng và rất hân hạnh được phục vụ các bạn.

>>Xem ngay khóa học lái xe ô tô B2 tại Hà Nội mới nhất 2019