[Tổng hợp] Mẹo thi bằng lái xe B1 bạn không nên bỏ qua

20/02/2020

Hiện nay, bằng lái xe B1 được rất nhiều người dân Việt Nam lựa chọn bởi thời hạn lâu dài và cũng dễ qua hơn các bằng lái khác. Nhưng đối với những người đi làm thì việc thi lý thuyết vẫn là điều rất khó khăn. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp tất cả những mẹo thi bằng lái xe B1 chắc chắn đậu, hãy tham khảo nhé.
 

1. Một số vấn đề gặp phải khi thi bằng lái xe B1

 
Bằng lái xe B1 thi lý thuyết cũng như thi các bằng ô tô khác dựa trên tài liệu 450 câu. Bộ tài liệu này được bộ giao thông vận tải công bố thay thế cho bộ 405 câu vào ngày 1/7/2013.
 
Mẹo thi lý thuyết bằng lái xe B1
Ảnh 1: Mẹo thi lý thuyết bằng lái xe B1
 
Bố cục bao gồm:
 
- 145 câu về lý thuyết khái niệm và quy tắc giao thông đường bộ. Trong đó, quy tắc chiếm 110 câu hỏi, 21 câu hỏi về khái niệm và 14 câu còn lại nói về vấn đề tốc độ.
- 30 câu hỏi ôn tập về nghiệp vụ vận tải. Thông thường trong đề thi chỉ có 1 câu hỏi liên quan đến vấn đề này.
- 25 câu hỏi thuộc khung câu hỏi 176 đến 200 nói về kiến thức văn hóa người lái xe.
- 35 câu hỏi tiếp theo liên quan đến kỹ thuật lái xe ô tô sau phần mục kiến thức văn hóa người lái xe.
- Ở vị trí câu 236 đến 255 trong tập ôn lý thuyết sẽ nói về vấn đề cấu tạo và sửa chữa ô tô.
- 100 câu hỏi kế tiếp giải quyết cho vấn đề hệ thống biển báo hiệu đường bộ. Trong đề thi lý thuyết thì chúng có 9 câu.
- 95 câu hỏi còn lại nói về vấn đề giải các thế sa hình.
 
Trong quá trình làm bài, thí sinh chỉ cần trả lời đúng 26/30 câu hỏi lý thuyết là qua. Và để được tham gia kỳ thi này, thí sinh phải đỗ kỳ thi khóa học tại các trung tâm. Bài thi tốt nghiệp tại trung tâm cũng có 30 câu hỏi lý thuyết dành cho các thi sinh tương tự trên.
 
Các thí sinh thi bằng lái B1 cần phải vượt qua kỳ thi sát hạch tại các trung tâm
Ảnh 2: Các thí sinh thi bằng lái B1 cần phải vượt qua kỳ thi sát hạch tại các trung tâm
 
Khi thi thực hành bằng B1 các thi sinh sẽ được thi trên xe số tự động, rất dễ dàng nên khả năng đỗ đạt lên đến 98 – 100 %. Bởi vậy, các thí sinh nên cố gắng nắm vững lý thuyết cũng như trang bị cho mình những mẹo thi bằng lái xe B1 để đạt kết quả cao nhất trong quá trình thi.
 
>>> Xem thêm: Học phí bằng lái xe B1

 

2. Một số mẹo thi bằng lái xe B1 chắc chắn đậu

 
Trong trường hợp bạn không có đủ thời gian để học thuộc tất cả những câu lý thuyết thì việc sử dụng mẹo sẽ là ý kiến hay nhất. Dưới đây sẽ là tổng hợp tất cả những mẹo thi bằng lái xe B1, bạn đọc hãy tham khảo trong quá trình ôn và làm bài nhé.
 

Mẹo thi bằng lái xe B1 dành cho 20 % câu dễ

 
Thông thường trong các bài thi lý thuyết bằng lái xe sẽ có 20% câu hỏi dễ. Chúng được xem là phần tạo cơ hội cho điểm trong bài vậy nên thí sinh không nên sai sót ở những câu này thì khả năng đậu sẽ rất cao.
 
Dựa vào những câu lý thuyết dễ để gỡ lại những câu khó trong bài thi
Ảnh 3: Dựa vào những câu lý thuyết dễ để gỡ lại những câu khó trong bài thi
 
Mẹo thi bằng lái xe B1 cho phần mục này khá dễ nhớ, chỉ cần nhìn thấy những câu trả lời bắt đầu bằng những cụm từ sau hãy ưu tiên chọn nhé: “ không được”, “ phải”, “ chấp hành”.
 
Và trong trường hợp ngoại lệ xuất hiện nhiều đáp án bắt đầu bằng từ “ phải”? Các thí sinh hãy ưu tiên chọn câu trả lời dài nhất vì đó chính là những đáp án đúng.
 

Mẹo thi bằng lái xe B1 dành cho những câu liên quan đến số

 
Đối với những câu hỏi liên quan đến số, các thí sinh hãy luôn nhớ và không được quên phép tính: 8×7=56. Thứ tự của các số lần lượt là là 8 rồi đến 7 tiếp theo sẽ đến 5 và cuối cùng sẽ là 6. Tất cả tương đương với: 8 = 1, 7 = 2, 5 = 3, 6 = 4. Các số 1, 2, 3, 4 sẽ lần lượt là 4 đáp án trong đề thi.
 
Dựa vào mỗi nội dung câu hỏi sẽ có một số mẹo riêng
Ảnh 4: Dựa vào mỗi nội dung câu hỏi sẽ có một số mẹo riêng
 
Còn những câu hỏi có liên quan đến tốc độ, nồng độ cồn,… các thí sinh cũng chọn đáp án theo mẹo trên. Cụ thể hơn là có số 80 thì sẽ chọn đáp án 1, số 70  chọn đáp án 2 và  50 sẽ chọn đáp án 3 tương tự với số còn lại.
 

Mẹo thi bằng lái xe B1 cho câu trả lời “tất cả đáp án”

 
Đối với  những câu hỏi có câu trả lời “ Tất cả các đáp án trên” thì thí sinh chỉ được áp dụng trong các trường hợp liên quan đến các kiến thức: đạo đức văn hóa nghề lái xe, kinh doanh vận tải và các hành vi cấm.
 
Trên đây là tổng hợp tất cả những mẹo thi bằng lái xe B1 mà chúng tôi thu thập, tìm hiểu và chia sẻ đến bạn đọc hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn rất nhiều. Chúc các bạn thành công.
 
Bên cạnh đó các bạn có thể xem thêm khoá học bằng lái xe B1 tại 
Trung tâm đào tạo lái xe số 3. Liên hệ qua hotline 0978 239 111 – 0987 239 111 để được tư vấn rõ hơn về việc học bằng lái xe B1. Nếu muốn tìm hiểu các khóa học bằng lái xe hạng khác, quý khách có thể tìm hiểu thêm tại website https://daotaolaixeso3.edu.vn/.