Kỹ thuật lùi chuồng B2 đúng cách và đạt tối đa điểm

26/08/2019

Ghép xe vào nơi đỗ, hay được biết đến với cái tên bài thi “lùi chuồng” cũng là một trong những phần thi khó trong 10 bài thi sa hình sát hạch lái xe ô tô hạng B2. Bài thi này yêu cầu kỹ thuật khá cao, cùng khả năng khéo léo và cân bánh xa thật chính. Sau đây mời bạn đọc tham khảo một số lưu ý và các kỹ thật lùi chuồng B2 cần thiết. 

1. Kỹ thuật lùi chuồng b2 là gì?

Để đỡ mất thời gian nghiêng ngó cũng như đỡ mất công tiến ra lùi vào mà lẽ ra chỉ cần một hoặc hai 'đỏ' là có thể ghép được xe vào nơi đỗ thì chúng ta cần có kỹ thuật lùi chuồng, mà để có được kỹ thuật lùi chuồng B2 đương nhiên bạn cần phải học. 
kỹ thuật lùi chuồng b2
Ảnh 1. Lùi chuồng là kỹ thuật tài xế nào cũng phải biết 
 
Viêc biết kỹ thuật lùi chuồng là rất quan trọng, ví dụ bạn đang có việc gấp gặp đối tác hoặc bạn đến siêu thị hay những nơi đông xe nhưng nơi để xe lại quá hẹp, bạn lúng túng, loay hoay mãi nhưng không tài nào có thể cho xe vào được. Điều đó làm mất thời gian, công sức và đặc biệt nó làm bạn bực mình, tinh thần không tốt thì dẫn đến năng xuất công việc giảm.

>>Tham khảo thêm: Hướng dẫn học lái xe ô tô hạng b2

2. Như thế nào là lùi xe vào đúng chuồng

Bước đầu tiên chúng ta tiến xe đến vị trí để bắt đầu lùi, ta sẽ lấy vạch cuối của chuồng thứ 2, tính từ chuồng ta định lùi vào làm điểm quy chiếu, điều khiển xe đến vị trí sao cho thẳng với vạch quy chiếu, trong trường hợp xe lớn hơn ta sẽ căn sao cho gương xe vượt qua vạch quy chiếu một chút, còn với xe nhỏ hơn ta sẽ căn trước vạch quy chiếu một chút.
kỹ thuật lùi chuồng b2 chuẩn
Ảnh 2. Lùi xe vào chuồng một cách chính xác và nhanh chóng
 
Đấy là cách căn vị trí có thể áp dụng cho hầu hết các loại xe cỡ nhỏ dài từ 2,8 đến 3,1 mét, bước tiếp theo đánh hết lái ra ngoài, trong khi đánh lái nhớ quan sát gương để đảm bảo không va chạm hay kịp phanh lại nếu có xe hay người đi tới, khi xe đã thẳng với chuồng trả lái từ 1 đến 1,5 vòng về thẳng, sau đó lùi từ từ cho đến khi xe vào khít chuồng.

3. Hướng dẫn kỹ thuật lùi chuồng B2 đúng cách

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về kỹ thuật lùi chuồng B2, các bạn không nên bỏ qua:
 
hướng dẫn kỹ thuật lùi chuồng b2
Anh3. Hướng dẫn lùi chuồng B2 chi tiết
 
-Trong lúc đi vào đường chuẩn bị lùi, phải đi sao cho xe cách mép (cửa chuồng) khoảng 20cm và thật song song với mép đường.
- Cho xe đi chậm, khi vai đến giữa chuồng, đánh hết lái sang phải.
- Giữ nguyên lái và quan sát gương, đến khi đuôi xe (bên trái) cách góc nhọn mép chuồng bên trái khoảng 20 - 30 cm thì trả thẳng lái (trả lái trái 2 vòng). 
- Rồi cứ thế lùi (nhớ là phải từ từ, nhẹ nhàng) cho đến khi đuôi xe đến cách cửa chuồng khoảng 15 đến 20 cm thì đánh hết lái về bên trái. 
-Sau đó quan sát 2 gương, khi xe đã song song với 2 bên thành chuồng thì trả lái phải (2 vòng). Từ từ lùi thẳng vào, đến khi xe vào kịch chuồng thì dừng lại.

4. Những lưu ý về kỹ thuật lùi chuồng B2

Để thực hiện tốt kỹ thuật lùi chuồng B2 ta cần chú ý những điểm sau:
 
- Bạn nên chỉnh gương chiếu hậu bên trái hơi úp xuống sao cho có thể nhìn được chỗ bánh sau bên trái xe tiếp xúc với mặt đất để ta quan sát tốt phần đuôi xe khi lùi. 
- Cho xe đi chậm, khi vai đến giữa chuồng, đánh hết lái sang phải.
- Giữ nguyên lái và quan sát gương, đến khi đuôi xe (bên trái) cách góc nhọn mép chuồng bên trái khoảng 20 - 30 cm thì trả thẳng lái (trả lái trái 2 vòng). 
- Rồi cứ thế lùi (nhớ là phải từ từ, nhẹ nhàng) cho đến khi đuôi xe đến cách cửa chuồng khoảng 15 đến 20 cm thì đánh hết lái về bên trái. 
- Sau đó quan sát 2 gương, khi xe đã song song với 2 bên thành chuồng thì trả lái phải (2 vòng). Từ từ lùi thẳng vào, đến khi xe vào kịch chuồng thì dừng lại.
- Điều chỉnh chân côn phù hợp với thế lùi vào nơi đ
- Kết hợp các bước vào nơi đỗ chuẩn xác
- Muốn đuôi xe sang phải thì đánh sang phải, muốn đuôi xe sang trái thì đánh lái xe ô tô sang trái.
 
Trên đây là một số hướng dẫn và lưu ý cho các bạn về kĩ thuật lùi chuồng B2, hy vọng rằng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn. Hãy liên hệ tới Hotline 0978 239 111 0987 239 111 hoặc truy cập website http://daotaolaixeso3.edu.vn/ để được giải đáp mọi thắc mắc và tư vấn rõ hơn về kỹ thuật lùi chuồng B2

>>Xem ngay: Học bằng lái xe b2 hết bao nhiêu tiền?