6 Kỹ thuật lái xe ô tô B2 mà tài xế nào cũng phải thuộc nằm lòng

24/09/2019

Nếu nắm chắc những kỹ thuật lái xe ô tô B2 dưới đây, đảm bảo tài xế nào cũng đi đến nơi về đến chốn. Tưởng rằng những điều đơn giản này ai cũng biết nhưng lại là kiến thức cơ bản mà mọi người khi học lái xe ô tô đều phải nắm vững.

1. Khởi động xe ô tô

Bài học vỡ lòng với mọi tài xế trước khi học tất cả các kỹ thuật lái xe ô tô B2 chính là khởi động xe. Việc đầu tiên khi mở cửa và ngồi lên xe phải là điều chỉnh ghế và thắt dây an toàn. Tiếp theo là kiểm tra gương chiếu hậu và các nút điều khiển. Cuối cùng là bật chìa khóa và khởi động xe.
 
kỹ thuật lái xe ô tô b2 : khởi động
Anh1. Tài xế nên kiểm tra kỹ lưỡng trang thiết bị trên xe trước khi khởi động để đảm bảo an toàn

Khi cho xe khởi động, bạn chú ý không cho xe nổ máy quá lâu, quá thời gian cho phép. Khởi động xe lâu sẽ làm cháy máy khởi động, quá tải bình điện thậm chí gây nổ. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên tăng ga quá đột ngột vì dễ làm hao mòn các chi tiết trên xe.

>>Tham khảo: Hướng dẫn học lái xe ô tô hạng B2

2. Lái xe trên đường

Tất nhiên trong kỹ thuật lái xe ô tô B2 thì lái xe là một phần rất quan trọng, không thể bỏ qua. Nó không chỉ ảnh hưởng đến tính mạng của tài xế mà còn là tính mạng của những người cùng tham gia giao thông.
 
kỹ thuật lái xe ô tô b2 khi đi trên đường
Anh2. Kỹ thuật lái xe trên đường rất quan trọng đối với tài xế lái xe ô tô B2

Những điều mà tài xế cần chú ý khi lái xe trên đường chính là bật xi nhan, bấm còi khi cần thiết và để ý gương chiếu hậu khi di chuyển. Đặc biệt, quan sát cả 2 bên trước khi cho xe vào làn xe chạy.

3. Dừng đèn đỏ

kỹ thuật lái xe ô tô b2 dừng đèn đỏ
Anh 3. Chú ý quan sát đèn báo hiệu khi dừng đèn đỏ

Dừng đèn đỏ đối với kỹ thuật lái xe ô tô B2 cũng không có gì khó khăn. Tài xế chỉ cần để ý những điều sau khi tham gia giao thông và gặp đèn đỏ:
  • Quan sát người và xe xung quanh.
  • Dừng đúng vị trí, không lấn lên vạch dừng, không chiếm vào phần đường cho người đi bộ.
  • Nhấc chân khỏi bàn đạp ga.

4. Quay đầu hoặc cho xe rẽ

Rất nhiều tài xế gây ra va chạm với người và phương tiện khác khi quay đầu hoặc cho xe rẽ. Chính vì thế, đây là kỹ thuật lái xe ô tô B2 mà tài xế nào cũng nên nằm lòng để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.
 
kỹ thuật lái xe ô tô b2 quay đầu hoặc cho xe trở về vị trí ban đầu
Anh 4. Quay đầu xe ô tô đúng vị trí cho phép

Khi quay đầu xe bạn hãy chú ý thao tác một cách chậm rãi và phải nhường cho xe đi thẳng. Cho xe chạy chậm, chỉ rẽ ở những nơi cho phép và rẽ khi cảm thấy an toàn.

5. Lùi xe và dừng đỗ xe

Khi bạn muốn cho xe dừng và đỗ xe, bạn phải đỗ sát theo lề đường, bánh xe không được cách quá xa lề đường. Hơn nữa, xe của bạn không gây cản trở, nguy hiểm cho giao thông, không được để phương tiện giao thông ở lòng đường, hè phố trái quy định.
kỹ thuật lái xe ô tô b2 lùi và dừng đỗ xe
Anh 5. Đỗ xe đúng nơi quy định để tránh vi phạm luật giao thông

Gương chiếu hậu chính là cánh tay đắc lực của bạn mỗi khi muốn đỗ xe đúng nơi quy định và đảm bảo an toàn

6. Chuyển làn xe khi đang đi trên đường

Chuyển làn xe là kỹ thuật lái xe ô tô B2 yêu cầu tài xế phải thật cẩn thận và đúng thao tác. Bạn phải chắc chắc 100% là bạn đã bật xi nhan và quan sát kỹ mọi hướng thông qua gương chiếu hậu.  Nhìn qua vai để bỏ điểm mù và chỉ chuyển làn khi an toàn và giữ tốc độ phù hợp.
kỹ thuật lái xe ô tô b2 chuyển làn
Anh 6. Đảm bảo đầy đủ báo hiệu trước khi chuyển làn

Hy vọng 6 kỹ thuật lái xe ô tô B2 mà Trung tâm đào tạo lái Xe Ô tô số 3 cung cấp trên đây sẽ giúp bạn có những chuyến đi an toàn. 

Để có cái nhìn chi tiết và đầy đủ hơn về các kỹ thuật đòi hỏi yêu cầu cao hơn, bạn hãy đăng ký ngay khóa đào tạo lái xe ô tô B2 của chúng tôi để được hỗ trợ tận tình nhất. Mọi thông tin xin liên hệ Hotline 0964.97.2882 - 0978.239.111 hoặc truy cập https://daotaolaixeso3.vn/ để tham khảo thêm thông tin hữu ích khác.

>>Xem ngay: Học bằng lái xe b2 mất bao nhiêu tiền?