Hướng dẫn 11 bài thi sa hình B2 chi tiết và chính xác nhất

05/08/2019

Để nhận được chiếc bằng lái xe ô tô B2 thì bạn phải trải qua kỳ thi sát hạch để kiểm tra tay lái của học viên và để xác nhận xem bạn có đủ trình độ để nhận được bằng lái hay chưa? Bài viết này sẽ giúp bạn nắm bắt tốt được 11 bài thi sa hình B2 một cách tốt nhất.

Tổng quan về 11 bài thi sa hình B2

Đúng như cái tên của nó, bạn sẽ trải qua 11 bài thi sa hình với tổng số thời gian thực hiện bài thi là 18 phút. Cụ thể như sau:

1. Xuất phát
2. Dừng xe nhường đường cho người đi bộ
3. Dừng xe và khởi hành trên dốc lên
4. Đi xe qua hàng đinh, qua đường vuông góc ( chữ Z)
5. Đi xe qua ngã 4 có tín hiệu điều khiển giao thông.
6. Đi xe qua đường vòng quanh co (chữ S)
7. Ghép xe dọc (lùi nhà xe)
8. Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt
9. Tăng tốc tăng số.
10. Ghép xe ngang - đỗ xe song song
11. Kết thúc.

Chi tiết 11 bài thi lái xe ô tô sa hình B2

Bài 1: Xuất phát

Khi nhận được lệnh “xuất phát” bạn vào số 1 và thả côn từ từ để xe di chuyển, khi đèn xanh của xe đã tắt rồi hoặc qua vạch xuất phát thì tắt xi nhan. Sau khi xe của bạn đã đi thì nhả hết côn ra và cho xe tự bò mà không cần đặt chân vào bàn đạp ga. Thế là bạn đã kết thúc bài thi số 1 của 11 bài thi sa hình B2

 
11 bài thi sa hình b2
Các xe đậu ở sau vạch xuất phát cho đến khi nhận được tín hiệu 

Bài 2: Dừng xe ô tô nhường đường cho người đi bộ

Bài thi số 2 này tương đối đơn giản, bạn phải dừng xe trước vạch kẻ trắng dành cho người đi bộ với yêu cầu là cản xe phía trước cách vạch dừng không quá 500m. 

 
11 bài thi sa hình b2
Biển báo nhường đường cho người đi bộ

Bài 3: Dừng xe và khởi hành trên dốc lên

Để hoàn thành tốt bài thi này, sau khi xe đã dừng ở trên dốc bạn hãy kéo phanh tay nhằm thay phanh chân giữ xe tại điểm dừng. Sau đó, bạn bỏ chân phanh ra và đặt vào chân ga mớm lên và cùng lúc đó thì chân trái nhả côn từ từ, cho đến khi thấy tay lái hoặc cần số rung lên thì nhả nhẹ phanh tay, nghe xem nếu xe không trượt thì thả nốt phanh tay và xe sẽ tự bò lên.

 
11 bài thi sa hình b2
Bạn sẽ bị trừ điểm nếu vượt quá vạch quy định 

Bài 4: Đi xe qua vệt bánh xe, qua đường vuông góc

Đi xe qua vệt bánh xe: Khi lái xe qua vệt bánh xe bạn chú ý bánh xe trước và bánh xe sau bên lái phụ qua vùng giới hạn của vệt bánh xe, nếu bánh xe không qua vùng giới hạn của vệt bánh xe bạn sẽ bị truất quyền sát hạch.
11 bài thi sa hình b2
Qua vệt bánh xe và đường vuông góc

Bạn có 2 phút để thực hiện bài thi này trong 11 bài thi sa hình B2, nếu quá thời gian sẽ bị trừ 5 điểm
Qua đường vuông góc: Chú ý khi vai của bạn ngang với góc đường thì đánh hết lái thật nhanh.

Bài 5: Đi xe qua ngã 4 có tín hiệu điều khiển giao thông

Để không bị trừ điểm oan trong bài thi này thì bạn hãy dừng lại trước vạch vàng 1m và cắt côn. Đợi đến khi còn 2s đèn đỏ thì mở côn để di chuyển. Bạn có 20 giây để lái xe qua ngã tư, nếu quá 20s từ khi đèn xanh sáng mà bạn vẫn chưa lái xe qua vạch thì bạn bị trừ 5 điểm.

 
11 bài thi sa hình b2
Đi qua ngã tư có tín hiệu đèn giao thông

Bài 6: Đi xe qua đường vòng quanh co

Bạn hãy áp dụng quy tắc "tiến bám lưng - lùi bám bụng" để thực hiện bài thi này, chỉ cần chú ý không để bánh xe đè lên vạch giới hạn vì mỗi lần đè lên vạch giới hạn bạn sẽ bị trừ 5 điểm và thời gian để bạn hoàn thành bài thi này là 5 phút.

 
11 bài thi sa hình b2
Hình ảnh đường vòng quanh co mà bạn cần đi qua

Bài 7: Ghép xe dọc vào nơi đỗ

Bài thi này có thời gian là 2 phút để bạn thực hiện đỗ xe vào chuồng và tiến xe ra khỏi chuồng mà không được chạm vạch hoặc đè lên vỉa hè. Khi lùi vào nghe tiếng báo thì thắng lại và chạy ra khỏi chuồng.

 
11 bài thi sa hình b2
Đỗ đúng chuồng xe trong thời gian 2 phút

Bài 8: Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt

Với bài thi này thì bạn cần chú ú dừng xe chưa đến vạch dừng quy định sẽ bị trừ 5 điểmvà dừng xe quá vạch dừng quy định bị trừ 5 điểm. Để làm tốt bài 8 bạn nên căn qua gương phụ bên trái. Nếu mắt của bạn, mép dưới của gương phụ và vạch dừng tạo thành 1 đường thẳng thì đạp phanh và côn cho xe dừng lại.

Bài 9: Tăng tốc tăng số trên đường thẳng

Khi nhìn thấy tấm biển bắt đầu tăng tốc, bạn hãy điều chỉnh cho xe đi thẳng cầm chắc vô lăng, nhả hết côn, phanh và đạp từ từ chân ga để tăng tốc. 

Khi xe qua biển "bắt đầu tăng số, tăng tốc độ" thì bạn đạp chân côn vào số 2 rồi nhả chân côn ra, lại tì chân ga đi tiếp.

Bài 10: Ghép xe ngang - đỗ xe song song

Chỉnh sao cho vai người lái trùng với góc vuông thì đánh hết vô – lăng sang phải và lùi xe vào chỗ đỗ đến khi xe nằm ở góc 45 độ so với đường thẳng của vỉa hè như hình dưới hoặc nhìn vào gương chiếu hậu trái sao cho xe mình và mép phải xe sau nằm trên 1 đường thẳng.

Trả lái thẳng lùi xe đến khi nào bánh xe sau bên trái ngang mép ngoài của xe đang đỗ. Xoay vô-lăng sang trái và lùi dần vào chỗ đỗ.

Cuối cùng chỉnh xe về đúng vị trí và giữ khoảng cách giữa 2 xe để khi ra được dễ dàng.

Bài 11: Kết thúc

Bài cuối cùng của 11 bài thi sa hình B2 là bài thi đơn giản nhất, bạn chỉ cần đèn xi-nhan phải khi lái xe qua vạch kết thúc, nếu không bật đèn sẽ bị trừ 5 điểm.

Trên đây là chi tiết 11 bài thi sa hình B2 mà bạn cần nắm rõ trước khi tham gia thi sát hạch lấy bằng lái xe ô tô B2. Để đăng ký học bằng lái xe B2 một cách nhanh nhất, hãy liên hệ với chúng tôi ngay qua Hotline 0978.239.111 - 0987 239 111 hoặc truy cập Website http://daotaolaixeso3.edu.vn/ để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích.

>>Xem ngay: Học bằng lái xe b2 mất bao nhiêu tiền?