Hỏi-đáp: Có nên mua bằng lái xe ô tô B2 không?

15/08/2019

Nhiều người muốn có bằng lái xe ô tô B2 một cách nhanh chóng mà mua bằng lái xe ô tô B2 thay vì đi thi đúng luật. Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi có nên mua bằng lái xe b2 hay không?

1. Những điều bạn cần biết về bằng lái xe ô tô B2

Bằng lái xe B2 là một loại giấy phép được Bộ giao thông vận tải cấp phổ thông nhất hiện nay, dành cho người điều khiển xe dưới 9 chỗ.
 
bằng lái xe ô tô b2
Hình ảnh bằng lái xe ô tô B2 

Một chiếc bằng lái xe theo quy định có thời hạn sử dụng là 10 năm kể từ ngày được cấp phép. Theo quy định của Luật giao thông đường bộ, công dân Việt Nam và người nước ngoài đang cư trú hợp pháp tại Việt Nam từ đủ 18 tuổi trở lên, có sức khỏe tốt theo chứng nhận của Bộ Y tế mới được phép tham gia kì thi sát hạch cấp bằng lái xe B2.

2. Hồ sơ chuẩn bị cho kỳ thi bằng lái xe ô tô B2

Nếu bạn thuộc đối tượng đủ điều kiện để thi bằng lái xe ô tô B2 thì bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau trước khi bước vào kỳ thi sát hạch:
  • Đơn đề nghị học và thi sát hạch bằng lái B2 theo mẫu quy định
  • Bản sao giấy CMND, thẻ Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu còn hạn theo quy định
  • Giấy chứng nhận sức khỏe Y tế do cơ sở Y tế cấp
  • 12 tấm hình chụp 3×4 (nền xanh dương đậm, ảnh chụp không quá 6 tháng)

3. Có nên mua bằng lái xe ô tô B2 hay không?

Câu trả lời dành cho những người đang thắc mắc có nên mua bằng lái xe ô tô B2 hay không đó chính là “Không nên”. Tại sao lại như vậy?
mua bằng lái xe ô to b2 chính là mua bằng giả
Mua bằng lái xe ô tô B2 chính là mua bằng giả

Việc mua bằng ngày xưa có vẻ khá dễ dàng bởi bằng lái xe ô tô ngày đó còn là giấy, bây giờ thì khác việc mua bằng lái xe ô tô B2 là hoàn toàn không thể. Sở GTVT đã tiến hành rà soát, kiểm tra nghiêm ngặt các  đơn vị đào tạo và tổ chức thi sát hạch và cấp bằng lái xe. Bên cạnh đó,  thi bằng lái xe ô tô ngày nay đã áp dụng công nghệ cảm ứng, tự động chấm thi vào các bài thi sa hình. Điểm số sẽ có ngay sau khi bạn thi xong và gửi ngay về Sở GTVT. Chính vì vậy, dù bạn có bao nhiêu tiền đi chăng nữa cũng không mua được bằng lái xe B2 đâu bạn nhé!

Mật độ xe ô tô của Việt Nam ngày càng tăng, để dễ dàng kiểm soát và giám sát một cách tốt nhất thì bằng lái xe ô tô B2 cũng được thay đổi để phù hợp hơn. Thay vì mua bằng lái xe ô tô B2 bạn hãy ăng ký các khóa học lái xe ô tô hạng B2 tại các trung tâm đào tạo lái xe ô tô uy tín để được đào tạo một cách bài bản và chuyên sâu nhất.

4. Đăng ký học lái xe ô tô B2 ở đâu tốt nhất?

Hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo lái xe ô tô tại Hà Nội nhưng không phải tất cả đều đảm bảo chất lượng. Bạn phải cân nhắc thật kỹ trước khi đăng ký học lái xe ô tô B2.
 
học bằng lái xe ô tô b2 tại trung tâm đào tạo lái xe số 3
Khóa học lái xe ô tô của Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Số 3

Đến với các khóa học lái xe ô tô tại Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Số 3, đặc biệt là các khóa học B2. Bạn sẽ được tham gia vào một khóa đào tạo lái xe chuyên nghiệp với giáo trình được xây dựng khoa học cùng trang thiết bị xe tập hiện đại. 

Là một trong những đơn vị đào tạo lái xe ô tô uy tín chất lượng hàng đầu Toàn quốc, Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Số 3 cam kết đem đến cho học viên những bài học chất lượng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tận tụy; mức chi phí cho mỗi khóa học vô cùng hợp lý, cam kết không phát sinh chi phí phụ; dịch vụ tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng trong suốt quá trình học viên đăng ký khóa học cho đến khi nhận bằng trong tay.

Hy vọng bài viết này đã giải quyết được thắc mắc của bạn rằng có nên mua bằng lái xe ô tô B2 hay không? Và đem đên cho bạn gợi ý tốt nhất về trung tâm đăng ký học lái xe uy tín và đảm bảo chất lượng. Mọi liên hệ đăng ký học lái xe tại Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Số 3 vui lòng liên hệ Hotline 0978 239 111 - 0987 239 111 hoặc qua website: https://daotaolaixeso3.edu.vn/ để đăng ký khóa học thi bằng lái xe ô tô với mức giá ưu đãi nhất ngay hôm nay.

>>Xem chi tiết 
học bằng lái xe b2 hết bao nhiêu tiền ?