Những điều cần lưu ý khi chọn địa điểm học thực hành lái xe ô tô b2

22/08/2019

Hiện nay, nhu cầu học lái xe ô tô B2 khá phổ biến và hữu ích phục vụ nhu cầu di chuyển với nhiều người. Và đã đăng ký học lái xe, bạn chẳng thể nào bỏ qua việc học thực hành lái xe ô tô b2 được bởi nó là 1 trong 2 phần thi quan trọng và có ảnh hưởng đến toàn bộ kết quả thi cũng như sự an toàn của bản thân khi tham gia giao thông. Và chắc chắn, khi bạn mới bắt đầu những buổi học đầu tiên sẽ không khỏi vướng những rắc rối khi học. Do đó, việc lựa chọn một địa điểm học thực hành lái xe ô tô b2 vô cùng quan trọng.

Trước khi đến những lưu ý khi lựa chọn địa điểm học thực hành lái xe ô tô b2 ta cùng điểm qua một vài rắc rối khi bạn học thực hành lái xe ô tô b2:

Vượt qua nỗi sợ của tâm lý

Không ít bạn mới lần đầu ngồi lên ghế lái có chung cảm nhận như ngồi trên “ghế nóng”. Nhiều bạn khi học luôn rơi vào tình trạng mồ hôi ướt đẫm sau mỗi buổi học. Điều này là hết sức bình thường, bởi những lo lắng của bản thân lần đầu lái xe. 

 
học thực hành lái xe ô tô b2
Ảnh 1: Nỗi sợ tâm lý khi học thực hành lái xe ô tô b2

Lái xe trước tiên đòi hỏi phải có một tâm lý vững vàng để bình tĩnh xử lý tình huống diễn ra trên đường. Giải pháp cho bạn: hãy thử  hít thở thật sâu, bình tĩnh, tự tin vào chính bản thân mình. Đồng thời, tập trung lắng nghe, ôn luyện cẩn thận những kiến thức đã học giúp bạn sẽ  xóa tan nỗi lo tâm lí khi học thực hành lái xe ô tô B2.

Rắc rối mang tên ga, phanh, côn

Nhắc đến rắc rối khi học thực hành lái xe ô tô B2 không thể không nhắc đến rắc rối xuất phát từ 2 chân của bạn. Chẳng phải với những người mới học, mà ta hoàn toàn dễ dàng thấy được những vụ tai nạn nguy hiểm hàng ngày với lí do sử dụng sai chân ga, phanh.

Do đó, việc sử dụng 2 chân để điều khiển ga, phanh, côn là câu chuyện thật sự không phải là việc dễ dàng đối với các bạn học viên mới. Tuy nhiên, yêu cầu của việc lái xe không chỉ là việc biết sử dụng những chức năng này mà bạn còn phải biết vận dụng nhuần nhuyễn, phối hợp nhịp nhàng giữa chúng với nhau. 

3 lưu ý khi chọn địa điểm học thực hành lái xe ô tô b2

Để khắc phục những rắc rối trên, việc bạn lựa chọn một địa điểm học thực hành lái xe ô tô b2 là rất quan trọng. Điều này sẽ hỗ trợ tự tin hơn khi học đồng thời sẽ tạo điều kiện tốt nhất để bạn tập luyện.

1. Sân bãi học thực hành lái xe phải tốt và đạt chuẩn

học thực hành lái xe ô tô b2
Ảnh 2: Sân bãi học thực hành lái xe ô tô b2
Học thực hành lái xe ô tô b2 không phải chỉ có học đường trường mà ngay từ những buổi đầu tiên bạn bắt buộc phải học trong bãi tập để làm quen với bài thi sa hình. Khi chọn nơi học, chú ý nên chọn trung tâm có bãi vừa có tiêu chuẩn về sân bãi, rộng và nhiều mô hình, được bảo trì và bảo dưỡng thường xuyên. Có như vậy thì mới đảm bảo điều kiện học tốt cho kết quả cao. 

2. Giảng viên dạy nhiệt tình có kinh nghiệm trong bài thi thực hành lái xe ô tô b2

Hầu hết các trung tâm hiện nay đều tổ chức học thực hành bằng lái xe ô tô b2 theo dạng 1 thầy 1 trò, hình thức này đem lại nhiều lợi ích. Tuy nhiên, bạn vẫn nên chú ý lựa chọn những trung tâm có uy tín trên thị trường để đảm bảo việc học thực hành lái xe ô tô b2 đem lại hiệu quả tốt nhất.
học thực hành lái xe ô tô b2
Ảnh 3: Giảng viên trực tiếp hỗ trợ học viên khi học thực hành lái xe ô tô b2

>>Tham khảo 
hướng dẫn học lái xe ô tô hạng b2

3. Học theo thời gian chủ động, linh hoạt

Nếu bạn là người bận rộn, một thời gian học linh hoạt, chủ động được theo bản thân sẽ hết sức cần thiết. Tốt nhất, nên yêu cầu được tự chọn lựa giờ học thực hành lái xe ô tô b2 cho phù hợp với lịch công tác và làm việc của mình. 
học thực hành lái xe ô tô b2
Ảnh 4: Học viên có thể chủ động học thực hành lái xe ô tô b2 khi đăng kí ở trung tâm

Kết quả bài thi thực hành lái xe ô tô b2 có quyết định đến toàn bộ kết quả thi bằng của bạn. Do đó bạn nên lựa chọn trung tâm học uy tín cho mình. 

Trung tâm đào tạo lái xe số 3 với 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo lái xe, quy tụ hơn 180 giảng viên có kinh nghiệm, trong đó có 162 giáo viên dạy thực hành. Ngoài ra, Cơ sở vật chất cũng là một ưu điểm nổi bật của trung tâm với 10 sân tập rộng khắp Hà Nội, 2 sân thi sát hạch chất lượng cao và 148 xe tập đời mới như Vios, Zace, Gentra… đảm bảo cho học viên luôn có được điều kiện tốt nhất để thực hành.

 
học thực hành lái xe ô tô b2
Ảnh 5: Học viên đăng kí học thực hành lái xe ô tô b2 tại trung tâm đào tạo lái xe số 3

Nói về chất lượng, trung tâm còn có tỉ lệ đỗ rất cao, thuộc hàng top trong các trung tâm tại Hà Nội. Để có được thành quả trên là nhờ việc học kèm một thầy một trò, các học viên được cầm tay chỉ việc, hỗ trợ tận tình trong suốt quá trình học.

Liên hệ ngay với Phòng Đào Tạo Tuyển Sinh, Tư Vấn Khách Hàng: 0987.239.111 - 0961.97.2882 để được tư vấn rõ hơn về việc học lái xe ô tô bằng B2. Hoặc tìm hiểu thêm qua website http://daotaolaixeso3.edu.vn/

>>Xem ngay: 
học bằng lái xe b2 hết bao nhiêu tiền