[Cập Nhật] Học bằng lái xe ô tô mất bao nhiêu tiền trong năm 2020

03/08/2019

​Trong bài tư vấn ngày hôm nay, các bạn hãy cùng Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Số 3 chúng tôi tìm hiểu và làm rõ hơn về học bằng lái xe ô tô mất bao nhiêu tiền?

1. Học bằng lái xe ô tô bao nhiêu tiền phụ thuộc vào các yếu tố nào?

 

Phụ thuộc vào trung tâm đào tạo lái xe học viên lựa chọn

Nhu cầu sử dụng xe ô tô ngày càng cao, tất yếu kéo theo nhu cầu và mức quan tâm của mọi người về các khóa học, các trung tâm đào tạo lái xe ô tô ngày càng nhiều. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở dạy đào tạo học bằng lái xe, tuy nhiên không ít những cơ sở lừa đảo học viên, chất lượng đào tạo thấp trong khi thu phí rất cao. Để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”, các học viên cần tìm hiểu chi tiết và rõ ràng về các trung tâm mình sẽ lựa chọn.
 
Nên lựa chọn các trung tâm uy tín, bởi khi đó học viên sẽ được cam kết đảm bảo về chất lượng giảng dạy, thời gian nhận bằng và không phải đóng các phụ phí phát sinh trong quá trình học. Họ sẽ hỗ trợ các học viên có một khóa học và kỳ thi thuận lợi nhất.
 
Học bằng lái xe ô tô mất - hết bao nhiêu tiền? Về cơ bản, chi phí học viên cần đóng cho mỗi khóa học lái xe ô tô đều bao gồm các khoản sau:
  • Chi phí đăng ký học thi bằng lái xe ô tô
Đây là mức phí học viên cần nộp ngay lúc làm hồ sơ để các Trung tâm đào tạo lái xe hoàn tất thủ tục đăng ký khóa học thi bằng lái xe ô tô với Sở Giao thông vận tải. Mức phí này thường dao động từ 6,4 triệu – 7,5 triệu tùy từng loại bằng.
  • Lệ phí khám sức khỏe
  • Phí tài liệu, giáo trình học
  • Chi phí học lái xe lý thuyết
Mỗi trung tâm sẽ quy định mức chi phí này khác nhau, phụ thuộc vào số giờ dạy của giảng viên, số buổi học của học viên, và chất lượng giảng dạy như thế nào…
  • Lệ phí đào tạo thực hành
  • Lệ phí thi sát hạch
Theo Thông tư 188/2016/TT-BTC ngày 08 tháng 11 năm 2016 của bộ Giao thông vận tải và bộ Tài chính quy định, phí sát hạch lái xe ô tô (hạng xe B1, B2, C, D, E, F) tiêu chuẩn bao gồm:
  • Sát hạch lý thuyết: 90.000 VNĐ/lần/người
  • Sát hạch thực hành trong sa hình 300.000 VNĐ/lần/người
  • Sát hạch thực hành trên đường giao thông công cộng 60.000 VNĐ/lần/người.
  • Các chi phí khác: phí thuê phòng học, phí thuê máy móc thiết bị, tiền điện, tiền xăng xe…
Học bằng lái xe ô tô mất hết bao nhiêu tiền
Hồ sơ đăng ký học thi bằng lái xe ô tô đầy đủ
 

Phụ thuộc vào địa điểm thi bằng lái xe

Hiện nay có rất nhiều địa điểm tổ chức học và thi bằng lái xe ô tô, chính vì thế thế bạn hãy cân nhắc và lựa chọn những địa điểm thi phù hợp với mình để hạn chế chi phí cho việc đi lại, ăn ở, …
 

>>> Xem thêm: Nên học bằng lái xe B2 hay C

 

2. Học bằng lái xe ô tô hết bao nhiêu tiền tại trung tâm nào uy tín?

 

Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Số 3 với kinh nghiệm 14 năm hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ đào tạo lái xe ô tô, xe máy tại Hà Nội vô cùng tự hào khi được khách hàng tin tưởng lựa chọn sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Là một trong những đơn vị đào tạo lái xe ô tô uy tín chất lượng hàng đầu Toàn quốc, Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Số 3 cam kết đem đến cho học viên những bài học chất lượng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tận tụy; mức chi phí cho mỗi khóa học vô cùng hợp lý, cam kết không phát sinh chi phí phụ; dịch vụ tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng trong suốt quá trình học viên đăng ký khóa học cho đến khi nhận bằng trong tay.

 

học bằng lái xe ô tô mất hết bn tiền

Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Số 3 uy tín số 1 hiện nay
 

3. Bảng giá học bằng lái xe ô tô tại Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Số 3

bảng giá học bàng lái xe ô tô


 

Hy vọng với những thông tin hữu ích chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên, các bạn có thể hiểu rõ hơn về vấn đề học bằng lái xe ô tô mất - hết bao nhiêu tiền để có sự chuẩn bị tốt nhất cho việc thi bằng lái xe ô tô trong tương lai. Nhanh tay liên hệ với Trung tâm đào tạo lái xe số 3 chúng tôi theo số hotline 0978 239 111 - 0987 239 111 hoặc qua website: https://daotaolaixeso3.edu.vn/ để đăng ký khóa học thi bằng lái xe ô tô với mức giá ưu đãi nhất ngay hôm nay.

 

>>> Xem thêm: Giá học bằng lái xe ô tô hạng C