Học bằng lái xe hạng C mất bao nhiêu tiền?

06/11/2019

Học bằng lái xe hạng C mất bao nhiêu tiền? Đây là vấn đề đầu tiên được không ít người quan tâm khi có nhu cầu học bằng lái xe hạng C. Mức chi phí khi học bằng lái xe tải hạng C có giá tổng cộng bao nhiêu tiền là câu hỏi không dễ để tìm được câu trả lời chính xác vì phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố.

1. Đôi điều bạn đọc cần biết về bằng lái xe hạng C

Giấy phép lái xe ô tô hạng C là một bằng lái cho phép người tham gia giao thông điều khiển phương tiện nào? Học bằng lái xe hạng C mất bao nhiêu tiền . Đây là các thông tin cơ bản cần thiết nhất mà học viên cần hiểu biết trước khi đăng ký khóa học lái xe ô tô. Để xác định đúng mục đích học lái xe của mình, học đúng với chương trình và lấy bằng lái thích hợp theo quy định của pháp luật, phục vụ tốt cho việc làm về sau.

học bằng lái xe hạng c mất bao nhiêu tiền

Học Bằng lái xe hạng C

Bằng lái xe ô tô hạng C được mọi người đánh giá là có ty lệ xấp ở vị trí thứ 2 sau bằng lái xe ô tô hạng B2. Vì vậy, mọi thông tin về khóa học lái xe ô tô hạng C, giấy phép lái xe hạng C cũng như bằng C điều khiển xe bao nhiêu tấn, đối tượng được tham gia học lái xe hạng C luôn được rất nhiều người quan tâm.

Theo như quy định tại Thông tư 07/2009/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải, ở điều 21 thì giấy phép lái xe ô tô hạng C được cấp cho những người điều khiển các loại xe sau đây:

  • Phương tiện ô tô tải bao gồm những ô tô tải chuyên dùng, hoặc là ô tô chuyên dùng có tải trọng từ 3500 kg trở lên.
  • Máy đầu kéo có tải trọng từ 3500 kg trở lên.
  • Các loại phương tiện quy định của hạng B1, B2.

Như vậy, bằng lái xe hạng C lái được lái xe trong những trường hợp:

  • Xe chở người dưới 09 chỗ (tính cả ghế của tài xế), bao gồm cả xe số sàn và xe số tự động như tất cả những dòng xe 2 chỗ cho đến dòng siêu xe, dòng 4 chỗ như Vios, 7 chỗ Zace, hay như dòng xe 09 chỗ Huyndai Starex.
  • Xe tải có trọng tải trên 3,5 tấn (tính khối lượng hàng hóa tối đa mà xe được thiết kế có thể chở được theo thông số kỹ thuật của thùng, thành xe, độ cứng của sàn cũng như khả năng chịu tải của động cơ. Không liên quan tới trọng lượng của xe).
  • Và hạng C là hạng kế thừa của bằng lái xe A4 (xe chở 1 thùng kéo dưới 1000kg), người có bằng lái hạng C được điều khiển xe máy kéo kéo 01 thùng có tải trọng trên 3500kg.

2. Học bằng lái xe hạng C mất bao nhiêu tiền?

Hiện nay phổ biến tại thành phố Hồ Chí Minh, học phí bằng lái xe hạng C đang được nâng lên với mức phí dao động từ 9,000,000 đồng đến 12,000,000 đồng/ khóa tương ứng với khoảng 12 đến 15 giờ thực hành với số học viên trên xe từ 3 đến 5 người.

Học lái xe hạng C được đánh giá là tương đối đơn giản hơn hạng B2 rất nhiều. Vì thế, để duy nhất học và thi lấy bằng lái hạng C thì học viên không cần phải học quá nhiều gây ra tình trạng tốn kém chi phí học. Lợi thế của người học bằng lái xe hạng C thoáng hơn người học lái xe hạng B2 đó là: xe lớn dễ điều khiển, máy xe chạy mạnh không sợ bị chết máy, vị trí ngồi trên cao dễ quan sát vào vị trí những vạch chuẩn hơn hạng B2 nên thường không bị trừ điểm.

Theo thống kê khách quan, nếu 1 học viên học bằng lái xe B2 phải học từ 12 đến 15 giờ thực hành thì mới có khả năng thi đậu được. Trong khi đó, người học lái xe hạng C chỉ cần học từ 8 đến 10 giờ thực hành là có thể thi đậu ở kỳ thi sát hạch rồi đấy các bạn.

học bằng lái xe c hết bao nhiêu tiền trung tâm đào tạo lái xe số 3

Trung tâm đào tạo lái xe số 3

Theo kinh nghiệm của nhiều học viên có kinh nghiệm, để có 1 khóa học bằng lái xe hạng C vừa có học phí tiết kiệm, chương trình đào tạo phù hợp nhất, bạn hãy chọn Trung tâm đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ (gọi tắt là công ty 3). Trung tâm đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo lái xe.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ biết được học bằng lái xe hạng C mất bao nhiêu tiền. Từ đó, nếu có nhu cầu học và thi lấy bằng lái xe hạng C với xác suất đậu cao, các bạn hãy liên hệ với Trung tâm đào tạo lái xe số 3 qua website daotaolaixeso3.edu.vn hoặc hotline 0916.972.882 – 0961.972.882 nhé!

Tham khảo thêm :
Chi phí giá học phí bằng lái xe ô tô hạng C