Hồ sơ học bằng lái xe ô tô hạng C gồm những gì?

23/09/2019

Bằng lái xe ô tô hạng C cấp cho người điều khiển các loại xe ô tô tải, ô tô chuyên dùng, máy kéo một rơ moóc có trọng tải có trọng tải từ 3500kg trở lên và các loại xe đã được quy định trong giấy phép lái xe hạng B1, B2.

Ngày nay do mục đích vận chuyển hàng hóa trong kinh doanh, nhu cầu học bằng lái xe hạng C khá phổ biến. Rất nhiều người thắc mắc hồ sơ học bằng lái xe ô tô hạng c gồm những gì? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn.
 
hồ sơ học bằng lái xe ô tô hạng c
Học bằng lái xe ô tô hạng c đang rất phổ biến

Điều kiện nộp hồ sơ học bằng lái xe ô tô hạng C

Để có thể nộp hồ sơ học bằng lái xe ô tô hạng c bạn cần thỏa mãn các điều kiện yêu cầu về việc cấp bằng lái xe ô tô hạng c như sau:
  • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú hợp pháp hoặc đang làm việc, học tập tại Việt Nam.
  • Độ tuổi học bằng lái xe hạng C là 21 tuổi tính đến ngày thi sát hạch. Như vậy, người điều khiển phương tiện muốn thi sát hạch bằng lái xe ô tô hạng C phải có năm sinh từ năm 1993 trở lên.
  • Người học bằng lái xe ô tô hạng C phải có đủ sức khỏe theo quy định. Hồ sơ học bằng lái xe hạng C phải có giấy khám sức khỏe bệnh viện đa khoa trở lên.
  • Bằng lái xe ô tô hạng C có thời hạn 5 năm tính từ ngày cấp. Quá 5 năm, người sở hữu bằng lái phải làm thủ tục đổi bằng lái xe.
  • Thời gian học lái xe ô tô hạng C là 5 tháng tính từ thời điểm nộp hồ sơ học bằng lái xe ô tô hạng c.
>>Tham khảo ngay:  nên học bằng lái xe b2 hay c

Hồ sơ học bằng lái xe ô tô hạng C gồm những gì?

Hồ sơ học bằng lái xe ô tô hạng C gồm các giấy tờ sau:

– 02 bản sao giấy CMND phô tô hoặc Scan màu (Yêu cầu rõ số CMND không cần công chứng).
– 01 Đơn đăng ký sát hạch lái xe (mẫu có sẵn kèm theo hồ sơ của Trung tâm).
– 01 Giấy khám sức khoẻ chuẩn mẫu ” Dùng để điều hiển các phương tiện giao thông ” 6 tháng gần nhất.
– 12 tấm ảnh màu 3 x 4cm phông nền màu xanh dương đậm, kèm theo File mềm ảnh gốc của KH (Trung Tâm chụp hình và làm hình miễn phí cho học viên lên đăng ký)

Chú ý: Yêu cầu học viên phải còn CMND gốc và còn thời hạn trước ngày thi bằng lái hạng C. 

 

Chương trình học bằng lái xe ô tô hạng C

 
Giai đoạn 1: Học lý thuyết

Sau khi nộp hồ sơ học bằng lái xe ô tô hạng c, bạn sẽ được học luật giao thông đường bộ, được tìm hiểu căn bản về cấu tạo xe và cách sửa chữa xe ô tô, về các cách lái xe an toàn và đạo đức của người ngồi trên vô lăng.
Trung tâm có lớp học lý thuyết tập trung vào hầu hết các buổi trong tuần, bạn tự chọn lịch học phù hợp cho mình.

Giai đoạn 2: Học thực hành
 
Học viên đã nộp đầy đủ hồ sơ học bằng lái xe ô tô hạng c được học thực hành tại bãi tập sa hình. Để đảm bảo chất lượng như khoá học lái xe b2, học viên được học đầy đủ giờ thực hành theo quy định của kỳ thi.

 
hồ sơ học bằng lái xe ô tô hạng c
Sơ đồ thi thực hành bằng lái xe ô tô hạng c

Giai đoạn 3: ôn và thi sát hạch

Kết thúc học thực hành lái xe, học viên đủ hồ sơ học bằng lái xe ô tô hạng c sẽ được bố trí thi thử nhằm giúp học viên tạo cảm giác tự tin và làm quen với bài thi sát hạch.mĐồng thời sau đó học viên sẽ được bố trí tập lái trên xe cảm ứng để làm quen với xe và sân thi sát hạch .

Sau khi hoàn thành, học viên được xếp lịch thi chứng chỉ tốt nghiệp bao gồm thi lý thuyết lẫn sa hình, kỳ thi nhằm kiểm tra lại khả năng của học viên cũng như cấp chứng chỉ học nghề lái xe.

Học viên sau khi hoàn thành khóa học lái xe ô tô hạng c 5 tháng sẽ được tham gia kỳ thi sát hạch và cấp giấy phép lái xe, kỳ thi do Sở Giao Thông Vận Tải TP Hà Nội tổ chức, bao gồm thi lý thuyết, thi lái xe sa hình và lái xe đường trường.

Nếu mọi việc thuận lợi, học viên thành công vượt qua kỳ thi, bằng của học viên sẽ được Sở cấp trong vòng 14-20 ngày sau.

Đối với những học viên thi rớt trong kỳ thi sát hạch, trung tâm sẽ sắp xếp cho bạn thi lại trong thời gian ngắn nhất.
Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về khóa học để nộp hồ sơ học bằng lái xe ô tô hạng C thì đừng ngần ngại liên hệ đến trung tâm của chúng tôi để được tư vấn.


>>Xem ngay: 
học bằng lái xe c mất bao nhiêu tiền
 
Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Số 3
Đ/C 1: Số 255 phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Đ/C 2: Số 9A, Ngõ 236 Âu cơ, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0964.97.2882 - 0978.239.111