Hồ sơ đăng ký học lái xe ô tô Hà Nội bao gồm những gì?

30/10/2019

Để học và thi lấy bằng lấy xe ô tô trước tiên bạn phải tiến hành thủ tục đăng kí, ghi danh. Hiện tại, Nếu bang đang có ý định đăng ký học lái xe ô tô Hà Nội nhưng không biết nên chuẩn bị những gì? Hãy tham khảo ngay những thủ tục và giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ thi bằng lái ngay sau đây nhé! Đọc ngay kẻo muộn nhé!

Làm hồ sơ thi bằng lái xe ô tô cần chuẩn bị những gì?

Hiện nay, có rất nhiều người muốn thi bằng lái ô tô nhưng lại không biết cần chuẩn bị những gì. Nếu hồ sơ chuẩn bị  không đúng qui định, có thể bạn sẽ bị loại hoặc mất thời gian công sức để làm lại. Hồ sơ thi bằng lái xe ô tô cụ thể bao gồm:
  • Đơn đăng ký học lái xe ô tô
  • Bản sao chứng minh nhân dân photo (không cần công chứng)
  • Chuẩn bị 6 ảnh 3×4
  • Giấy khám sức khỏe dành cho người thi bằng lái xe ô tô
  • Túi để đựng hồ sơ
Với đầy đủ những giấy tờ trên, như vậy bạn đã hoàn tất thủ tục đăng kí ban đầu và sau khi hồ sơ xét duyệt bạn có thể đi học ngay. Đặc biệt, hiện nay, nhận thấy các học viên rất bận rộn không có nhiều thời gian nên hầu hết các tâm trung sẽ làm thay bạn một số các thủ tục. Bạn chỉ việc cung cấp chứng minh thư hoặc căn cước công dân, hộ chiếu, các thủ tục còn lại sẽ được trung tâm hoàn thiện hết.
 
đăng ký học lái xe ô tô ở hà nội

Một vài lưu ý cần biết khi làm hồ sơ đăng ký thi bằng lái xe
  • Ảnh chân dung không được đeo kính, đầu tóc gọn gàng, không che tai và lông mày, mặc áo sơ mi có cổ. 
  • Họ tên trong chứng minh thư phải viết in hoa hết, phải rõ số chứng minh thư nhân dân
  • Tay hoặc chân không dị tật. 
  • Có sức khỏe bình thường. 
  • Đối với học bằng lái xe hạng B1 và bằng lái xe hạng B2, người đăng kí đủ từ 18 tuổi. Còn đối với học bằng lái xe hạng C phải đủ 21 tuổi và phải cao trên 1m60.

Chương trình đào tạo học và thi bằng lái xe ô tô bao gồm những gì?

Học lái xe ô tô lý thuyết

Sau khi đăng ký thành công, học viên sẽ được trugn tâm cung cấp tài liệu miễn phí theo đúng quy định của Bộ Giao Thông Vận Tải (GTVT) gồm 450 câu hỏi lý thuyết. Phần học này được học bằng phần mềm trên máy tính hoặc điện thoại. Với sự hướng dẫn của các giáo viên trên lớp hoặc có thể học tại nhà nếu muốn. 

Về việc thi lý thuyết, hình thức thi sẽ là thi trắc nghiệm và thực hiện thi trên máy tính. Ví dụ về thi bằng lái xe hạng B2, để vượt qua kỳ thi lý thuyết bạn cần phải đạt 26/30 câu trong số 450 câu hỏi. (Trong 30 câu hỏi thường thi sẽ có 15 câu lý thuyết chung, 9 câu hỏi về ý nghĩa của các loại biển báo và 6 câu hỏi thuộc giải sa hình). Tốt hơn hết bạn nên ôn phần lý thuyết thật vững kiến thức.

Học thực lái xe ô tô thực hành trên sa hình và đường trường

Quá trình học thực hành lái xe ô tô sẽ đượ đào tạo bài bản, bắt đầu từ bài học số nguội cho tới số nóng, học từ đánh tay lái cho tới cách sang số êm. Thực hành các bài xử lý tình huống trên đường, căn chuẩn xe vào cua và đặc biệt tự tin, vững tay lái cũng như hiểu tâm lý đi đường để có những xử lý kịp thời khi sự cố đột ngột xảy ra. Các bài học cơ bản trong phần thực hành bao gồm:

Bước 1: Làm quen với xe ô tô (số, col, phanh, vô lăng…)
Bước 2: Học cách sử dụng số cơ bản khi lái xe.
Bước 3: Cân bằng tay lái khi đi trên đường thẳng và vào cua
Bước 4: Dừng, khởi hành xe ngang dốc
Bước 5: Học những kỹ năng lùi và quay đầu xe. 
Bước 6: Thay đổi số, tốc độ di chuyển trên đường
Bước 7: Xử lý khi gặp sự cố và tình huống nguy hiểm trên đường
Bước 8: Học hình tổng hợp, học trên sa hình
Bước 9: Học kỹ năng xử lý khi di chuyển trên đường ùn tắc, đường trường
Bước 10: Lái xe chíp để chuẩn bị thi.
đăng ký học lái xe ô tô ở hà nội
Trên đây là những thông tin xoay quanh nội dung đăng ký học lái xe ô tô, bạn nên nắm vững để chuẩn bị tâm lý học thật tốt. Nếu có nhu cầu đăng ký học lái xe ô tô Hà Nội, đừng ngần ngại hãy liên hệ đến Trung tâm đào tạo lái xe số 3 qua hotline để được tư vấn miễn phí.

>>Tham khảo ngay: 
học bằng lái xe b2 mất bao nhiêu tiền?