Giấy phép lái xe hạng b2 và những điều cần biết

18/09/2019

Ngày nay, xe ô tô ngày càng trở nên phổ biến. Số lượng xe ô tô ngày càng tăng nên nhu cầu đăng ký các khóa học giấy phép lái xe ô tô cũng tăng cao. Một trong những loại giấy phép lái xe ô tô được quan tâm nhất chính là giấy phép lái xe hạng b2.

Vậy, giấy phép lái xe hạng b2 là gì? Có những điều gì cần lưu ý về loại giấy phép này. Bạn hãy cùng theo dõi bài viết này để có câu trả lời nhé.
 
giấy phép lái xe hạng b2
Thi Giấy phép lái xe hạng b2 đang ngày càng phổ biến
 
>>Tham khảo ngay:  hướng dẫn học lái xe ô tô hạng b2
>>Tham khảo:  thời gian học bằng lái xe b2

Giấy phép lái xe hạng b2 là gì?

Tùy từng quốc gia sẽ có những quy định khác nhau về phân hạng giấy phép lái xe. Ở Việt Nam, giấy phép lái xe nói chung và giấy phép lái xe hạng b2 nói riêng là chứng chỉ có giá trị cơ sở pháp lý, được cấp cho người tham gia giao thông được phép lưu thông. Đối với giấy phép lái xe hạng b2 là giấy phép được vận hành xe ô tô 4 bánh trên các tuyến đường công cộng tại Việt Nam và hay còn được gọi là bằng lái xe B2.

Theo luật Giao thông vận tải Việt Nam, giấy phép lái xe hạng b2 chỉ được cấp chính thức cho người từ đủ 18 tuổi trở lên và đáp ứng các điều kiện sức khỏe do cơ quan y tế có thẩm quyền xác nhận.

Giấy phép lái xe hạng b2 lái được những loại xe gì?

  • Giấy phép lái xe hạng b2 có thời gian sử dụng đến 10 năm, đối với các loại xe mà bạn được phép điều khiển như:
  • Xe ô tô từ 4 chỗ đến dưới 9 chỗ;
  • Ô tô có trọng tải dưới 3,5 tấn;
  • Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe B1;
  • Những loại xe được phép tham gia vận tải kinh doanh như xe tải và máy kéo với 1 rơ-mót có trọng tải không vượt quá 3,5 tấn.
Giấy phép lái xe hạng b2 được dùng để phục vụ cho nhu cầu đi lại của cá nhân hoặc mở rộng cơ hội việc làm thông qua các công việc vận tải kinh doanh như lái xe taxi, vận chuyển hàng hóa cho các công ty, xí nghiệp, các đơn vị tổ chức kinh doanh…

Điều kiện để thi đậu giấy phép lái xe hạng b2

Khi đăng ký thi giấy phép lái xe hạng b2, các bạn phải trải qua cả 2 phần thi là Lý thuyết và Thực hành. Mức độ khó hay dễ ở các phần thi không phụ thuộc vào đề thi mà phụ thuộc hoàn toàn và “độ” siêng năng học tập của bạn.

Đối với phần thi lý thuyết, bạn phải trả lời đúng ít nhất 26 câu trong tổng số 30 câu hỏi của bộ đề ôn tập lý thuyết gồm 450 câu mà các giáo viên đã giảng dạy bạn qua từng buổi học.

Ở phần thi thực hành, phần thi này quyết định việc “đậu” hay “hỏng” của kỳ thi. Với cách chấm điểm bằng hệ thống máy cảm biến, việc các học viên bị trừ điểm khi máy phát hiện lỗi là điều vô cùng dễ dàng. Chính vì vậy, đây được xem là nỗi ám ảnh và phần nào tác động đến tâm lý của rất nhiều thí sinh.

Do vậy, điều lưu ý dành cho các bạn khi chuẩn bị bước vào phần thi thực hành là giữ tâm lý thật bình tĩnh để áp dụng đúng và hiệu quả những kỹ năng đã được học từ những bài giảng và các buổi tập trước đó.

Kết thúc phần thi thực hành, các bạn cần đạt tối thiểu 80/100 điểm trong tổng số 10 bài thi sát hạch là có thể nhận được được giấy phép lái xe hạng b2.

 
giấy phép lái xe hạng b2
Đạt được 80/100 điểm bạn sẽ được cấp giấy phép lái xe hạng b2

Hiện nay khi rất nhiều trung tâm dạy lái xe và luyện thi bằng lái xe ô tô ra đời thì việc thi lấy một tờ giấy phép lái xe hạng b2 đã không còn quá khó khăn nữa. Chỉ cần bạn chọn được đúng nơi đào tạo chuyên nghiệp, tận tâm và có kinh nghiệm, cộng thêm một chút sự chú ý trong quá trình học tập thì bạn sẽ có ngay trong tay bằng lái xe b2.

Nếu bạn đang có nhu cầu tham gia một khóa học để thi lấy giấy phép lái xe hạng b2, đừng ngại liên hệ với chúng tôi theo thông tin:


>>Xem ngay:  học bằng lái xe b2 hết bao nhiêu tiền
Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Số 3
Đ/C 1: Số 255 phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Đ/C 2: Số 9A, Ngõ 236 Âu cơ, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0964.97.2882 - 0978.239.111