Chia sẻ kinh nghiệm đậu thực hành khi thi sát hạch lái xe hạng B2

23/09/2019

Bằng lái xe hạng b2 là một loại giấy phép lái xe dùng cho lái xe không chuyên, điều khiển xe cơ giới du lịch loại dưới 9 chỗ ngồi, có thời hạn 10 năm. Để lấy được bằng lái xe b2, bạn cần trải qua kì thi sát hạch lái xe hạng b2. 

Rất nhiều thí sinh đậu lý thuyết nhưng đến phần thực hành thì gần như điêu đứng. Bài viết này sẽ chia sẻ giúp bạn những kinh nghiệm thi sát hạch lái xe hạng b2 thực hành 10 bài thi liên hoàn trên sa hình để bạn có thể chuẩn bị tốt hơn cho kì thi của mình.
 
thi sát hạch lái xe b2
Thi sát hạch lái xe hạng b2 thực hành chẳng mấy dễ dàng
 
>>Tham khảo ngay:  hồ sơ học bằng lái xe b2

Bài 1: Xuất phát

Xe dừng trước vạch xuất phát, đã được nổ máy thậm chí đã vào số 1 trước. Khi nhận được tín hiệu “Xuất phát” từ hệ thống chấm điểm trên xe, học viên bắt đầu xuất phát. Từ khi có tín hiệu thì sẽ bị tính thời gian bài thi con, nếu sau 30 phút không qua vạch sẽ bị loại. Khi xuất phát phải bật đèn xi nhan trái, nếu không bật hay bật quên tắt sẽ bị trừ điểm.
Lỗi thường gặp ở bài thi này là thí sinh hay bị nhả côn nhanh quá dẫn đến tắt máy hoặc quên không bật xi nhan trái.

Bài 2: Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

Bài này thì đơn giản. Chỉ việc dừng sao cho 2 bánh trước nằm giữa 2 vạch là tốt nhất. Khi nào có lệnh đi tiếp bạn mới được đi.

Bài 3: Dừng và khởi hành xe ngang dốc 

Đây là nội dung thi khó nhất vì chỉ cần dừng quá vạch là sẽ bị loại luôn. Khi dừng rồi mà bị trượt xe quá 50cm cũng bị loại. 

Các giáo viên thường khuyên rằng thà bạn dừng non xác định mất điểm còn hơn là bị loại. Tuy nhiên không hẳn như vậy, dừng khi chưa vào bài cũng sẽ bị loại. Khi nào có lệnh đi tiếp mới được đi nhé.

Sau khi dừng rồi thì khẩn trương đề-pa bằng cách truyền thống là dùng phanh tay chứ đừng dùng phanh chân. Đạp ga lên tầm 3000 vòng, nhả con cho nó xuống 1500 vòng rồi nhả phanh tay xe sẽ từ từ lên dốc. Nên nhả phanh tay từ từ thôi để xem nó có trôi không, nếu trôi thì đạp phanh chân hoặc kéo nhanh phanh tay lên rồi làm lại. Quá 30 phút không qua được dốc sẽ bị loại.

Bài 4: Qua vệt bánh xe đường hẹp vuông góc

Cái này trước hết phải đi vào đúng làm cho hạng của mình. Nếu thi lái xe ô tô hạng B mà đi vào làn C sẽ bị loại. Trước khi đi vào vệt bánh xe nhớ đi đè lên vệt kiểm tra vào bài thi, không sẽ bị báo bỏ bài thi. 
Khi vào bài này phải giữ cho xe thật thẳng, đi chéo mà không đè bánh trước lên vạch thì cũng đè bánh sau. Giữ ổn định lái cho xe qua vạch thì mới đánh lái nhé, không bị đè bánh sau lên vạch.

Bài 5: Qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông

Nhiều chỗ thi giờ đèn tín hiệu có báo số giây còn lại nên cũng tiện chứ không báo số giây phải cẩn thận. Tốt nhất khi đến đèn tín hiệu thì dừng lại trước vạch vào bài thi, khi đó bạn chưa bị tính thời gian. Khi đèn xanh thì bắt đầu đi tiếp cho chắc ăn. Nếu rẽ trái hoặc phải thì phải nhớ bật tín hiệu xi nhan. Nếu vượt đèn đỏ bị trừ 10 điểm.
thi sát hạch lái xe b2
Khi thấy đèn tín hiệu nên dừng trước vạch vào bài thi

Bài 6: Đường vòng quanh co

Quan trọng nhất đầu tiên là xem có đúng hạng hay không. Nếu thi B mà đi vào làn C sẽ bị loại. Phải hoàn thành trong thời gian quy định. Chạm vạch sẽ bị trừ 5 điểm. Bài này quan trọng nhất là đánh tay lái phải nhanh và đúng thời điểm (khi nhìn mép cắp cabo chạm đến vỉa ba toa).

Bài 7: Lùi xe vào chỗ đỗ 

Quan trọng nhất đầu tiên là xem có đúng hạng hay không. Nếu thi B mà đi vào chuồng C sẽ bị loại. Trong thời gian quy định phải hoàn thành bài thi. Mỗi lần chạm vạch bị trừ 5đ. Nếu khi lùi chuồng mà chưa có tín hiệu kiểm tra đã ra thì sẽ bị loại (bỏ bài thi)

Bài 8: Tạm dừng ở chỗ có đường sắt chạy qua

Nếu không dừng sẽ bị loại. Dừng xa vạch hoặc quá vạch sẽ bị trừ điểm. Khi có tín hiệu đi tiếp mới được đi.

Bài 9: Thay đổi số trên đường thẳng

Khi đến vị trí có biển tăng số mới được tăng lên số 2. Khi vị trí có biển tăng dốc mới được tăng tốc. Tại thời điểm qua biển báo tối thiểu 20km/s tốc độ trên xe phải trên 20km/s và đang ở số 2. Tại thời điểm qua biển báo tốc độ tối đa 20km/s tốc độ trên xe phải dưới 20km/s và xe phải ở số 1. 

Lưu ý nếu lúc qua biển sau mà xe đang ở số 1, đạp côn thì hệ thống sẽ nghĩ bạn đang để số 0, nên bạn sẽ bị trừ điểm. Với những người côn số chưa thạo thì sau khi qua biển đầu nên dừng hẳn xe lại rồi chuyển số, đi tiếp qua biển sau cho chắc ăn.

Bài 10: Về đích

Bắt buộc bạn phải bật xi nhan phải khi về đích. Khi qua vạch về đích bạn phải dừng xe, kéo phanh tay chứ không được phóng đi tiếp về chỗ xuất phát. Xem tổng thời gian mà quá 20 phút sẽ bị loại.

Trên đây là một số kinh nghiệm thi sát hạch lái xe hạng b2 thực hành cho bạn. Nếu muốn được luyện nhuần nhuyễn kỹ năng lái trước khi thi, bạn có thể đăng ký các khóa học thi bằng lái xe b2. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

>>Xem ngay: Học bằng lái xe b2 hết bao nhiêu tiền?
Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Số 3
Đ/C 1: Số 255 phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Đ/C 2: Số 9A, Ngõ 236 Âu cơ, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0964.97.2882 - 0978.239.111