Chi phí giá học phí bằng lái xe ô tô hạng C tại Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Số 3

14/05/2019

Bằng lái xe hạng C lái được những loại xe nào? Bằng hạng C chở được tối đa bao nhiêu người, bằng C chạy được xe có tối đa mấy chỗ? Bằng C khác với bằng B1, B2 và D ở những điểm nào? Chi phí, giá học phí bằng lái xe ô tô hạng C là bao nhiêu? Là những câu hỏi thường gặp về bằng lái xe hạng C. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về những vấn đề này.

1. Những thông tin cơ bản về bằng lái xe hạng C

Trước khi tìm hiểu chi phí, giá học phí bằng lái xe ô tô hạng C là bao nhiêu, chúng ta hãy cùng tham khảo sơ lược về tấm bằng này. Về vấn đề tải trọng được phép điều khiển phương tiện của giấy phép lái xe hạng C thì: bằng C được lái xe ô tô tải hàng hóa có tải trọng từ 3.500 kg trở lên.

Bằng lái xe ô tô hạng C có khác biệt so với bằng B2 ở đặc điểm là bằng B2 chỉ được điều khiển xe dưới 3.500 kg, còn bằng C thì lái được xe từ 3.500 trở lên. Đây là điểm khác biệt cơ bản bởi vì nếu chỉ lái xe chở người thông thường thì chúng ta chỉ cần học bằng B1 hoặc B2. Còn nếu lái xe tải thường xuyên thì cần phải có bằng C. Vì thế nên bằng hạng C còn được gọi với một cái tên dân gian không chính thức là bằng lái xe tải.
Chi phí giá học bằng lái xe ô tô hạng C
Bằng lái xe hạng C

Tài xế được cấp giấy phép lái xe ô tô hạng C được điều khiển phương tiện được quy định ở giấy phép lái xe hạng B2. Điều này có nghĩa là bằng C “cao cấp” hơn so với bằng B1 và B2. Theo định nghĩa về giấy phép lái xe hạng C thì bằng lái xe ô tô hạng C được phép điều khiển ô tô chở người không quá 9 chỗ ngồi (giống với bằng B1 và bằng B2).

Như đã giải thích, bằng lái xe ô tô hạng C chỉ được phép điều khiển được các loại xe 4 chỗ, 5 chỗ, 7 chỗ (không quá 9 chỗ ngồi). Vì vậy, tài xế được cấp bằng lái hạng C không thể lái được xe có 16 chỗ. Để có thể lái được xe 16 chỗ thì người điều khiển phương tiện giao thông phải được cấp giấy phép lái xe hạng D.

2. Điều kiện để được học bằng lái xe ô tô hạng C

Trước khi tham khảo chi phí, giá học phí bằng lái xe ô tô hạng C là bao nhiêu, chúng ta hãy tìm hiểu điều kiện để được học bằng hạng C là gì. Bằng lái xe ô tô hạng C cấp cho người điều khiển các loại xe ô tô tải (kể cả ô tô tải chuyên dùng) có trọng tải thiết kế từ 3500 kg trở lên, máy kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế từ 3500 kg trở lên cũng như các loại xe đã được quy định trong giấy phép lái xe hạng B1 và B2.
 
điều kiện học Chi phí giá học bằng lái xe ô tô hạng C
Độ tuổi học bằng lái xe hạng C là từ 21 tuổi trở lên tính đến ngày thi sát hạch. Như vậy, người điều khiển phương tiện muốn thi sát hạch bằng lái xe ô tô hạng C phải sinh năm từ năm 1993 trở lên. Người học bằng lái xe ô tô hạng C phải có đủ sức khỏe để lái xe theo quy định. Hồ sơ đăng ký học lái xe hạng C phải có giấy khám sức khỏe từ cấp bệnh viện đa khoa trở lên.

3. Chi phí, giá học phí bằng lái xe ô tô hạng C là bao nhiêu?

Theo thống kế tại một số trường đào tạo, việc đào tạo và thi sát hạch bằng C sẽ diễn ra đúng 6 tháng 15 ngày kể từ khi khai giảng. Theo đó, học phí học lái xe trọn gói dao động từ 9.000.000 đồng đến 11.000.000 đồng/1 khoá. Học phí này đã bao gồm trọn gói toàn bộ từ ngày học đến ngày thi lấy bằng.

Bao gồm: phí xăng xe, phí dành cho bãi tập, chi phí thi, phí thuê xe, chi phí hồ sơ, chi phí cấp bằng, phí thuê xe, chi phí cho những giờ học thực hành, chi phí học đường trường, chi phí học sa hình, chi phí lương bồi dưỡng giáo viên đào tạo.

 
Chi phí giá học bằng lái xe ô tô hạng C
Chi phí bằng lái xe hạng C

Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ biết rõ hơn thông tin về chi phí, giá học phí bằng lái xe ô tô hạng C là bao nhiêu, cũng như những thông tin cơ bản về bằng lái xe hạng C. Để đăng ký học tập và thi sát hạch bằng lái xe hạng C uy tín và chất lượng nhất, các bạn hãy liên hệ với Trung tâm đào lại lái xe số 3 qua website daotaolaixeso3.edu.vn hoặc hotline 0916.972.882 – 0961.972.882 nhé!

>>Xem chi tiết
Hồ sơ học bằng lái xe ô tô hạng c