[Hướng dẫn] Cách tự học lái xe ô tô B2 cho người mới bắt đầu tự tin cầm tay lái

18/07/2019

Học lái xe ô tô B2 có khó không? Có thể tự học lái xe ô tô B2 tại nhà không? là những câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Thực tế, việc bạn có thể học lái xe ô tô được hay không hoàn toàn phụ thuộc ở khả năng của chính bạn và người hướng dẫn dạy bạn học lái xe. Bạn vẫn có thể tự học lái xe ô tô nếu bạn nắm vững được một số kiến thức theo hướng dẫn Cách tự học lái xe ô tô B2 cho người mới bắt đầu qua bài viết dưới đây.

Ngày hôm nay Trung tâm đào tạo lái xe số 3 sẽ hướng dẫn cho các bạn Cách tự học lái xe ô tô B2 cho người mới bắt đầu gồm các bài học từ cơ bản đến nâng cao cùng một số kinh nghiệm hữu ích khác.

>>[Tổng Hợp] Điều kiện thi bằng lái xe B2 Mới nhất 2019 tìm hiểu trước khi nộp hồ sơ
>>Xem thêm: Nên học bằng lái xe B2 hay C? Học ở đâu thì Uy tín đảm bảo
>>[Hỏi đáp] Bằng B1 và B2 khác nhau chỗ nào?

Có thể tự học lái xe ô tô B2 tại nhà không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể nếu bạn nghiêm túc cố gắng vừa tìm tòi tài liệu, vừa học hỏi kinh nghiệm từ những người xung quanh đồng thời áp dụng bài học vào thực tế. Hãy dành thời gian, từ từ cẩn thận rèn luyện kiến thức cũng như kinh nghiệm cho bản thân.
 
cách tự học lái xe ô tô b2 tại nhà
Cách tự học lái xe ô tô B2 tại nhà

1. Tự học lái xe ô tô B2 theo hướng dẫn của người thân

Thực tế, việc bạn có một người “thầy dạy” là người thân hay bạn bè của bạn (người đó phải đủ kinh nghiệm lái xe, đã được cấp bằng lái xe ô tô và có khả năng truyền đạt) sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình tự học lái xe ô tô tại nhà.

Việc tự học lái xe ô tô đòi hỏi bạn phải có sự kiên trì, tập luyện thường xuyên kết hợp với việc đọc nhiều tài liệu lý thuyết thì mới có được kết quả.

2. Những kiến thức cần thiết khi tự học lái xe ô tô

Với những người mới tập lái xe ô tô, bạn không nên nóng vội. Hãy luyện các bài tập lái từ cơ bản đến nâng cao, nắm vững các kiến thức cơ bản về xe, về  kỹ thuật làm chủ vô-lăng, côn, ga, thắng… Đồng thời  kết hợp luyện tập khả năng quan sát, khả năng xử lý tình huống…

Nên lựa chọn các bãi đất vắng ít người qua lại trong khi tập lái thử xe (đặc biệt phải có người có kinh nghiệm lái xe ở cùng bạn lúc đó), chạy từ từ và hết sức cẩn thận.

Bài 1. Làm quen với xe ô tô

Một trong các bước cơ bản nhất khi học lái xe ô tô bạn cần phải nhớ đó là luôn cài dây an toàn khi khởi động xe ô tô, kiểm tra kỹ các cửa đã đóng hay chưa trước khi cho xe ô tô chạy. Chỉnh vị trí ghế lái sao cho vừa với tầm điều khiển vô lăng để bạn có thể thoải mái nhất khi di chuyển.

Đồng thời, hãy dành thời gian tìm hiểu và ghi nhớ các bộ phận chính trong buồng lái xe ô tô  cũng như công dụng của chúng: Vô lăng, công tắc còi, công tắc đèn, khóa điện, bàn đạp ly hợp – côn, bàn đạp phanh chân, bàn đạp ga, cần điều khiển phanh tay, công tác gạt nước…
cách tự học lái xe ô tô b2
Hãy tập làm quen với xe ô tô trước khi bắt đầu học lái xe B2
 
>>Xem thêm địa chỉ học lái xe ô tô quận Thanh Xuân giá rẻ tốt nhất

Bài 2: Học cách sử dụng số cơ bản khi lái xe ô tô
Bài 3: Học cách lái xe ô tô số tự động
Bài 4: Học kỹ năng lùi xe, tiến, quay đầu xe

Với bài học này, hãy quan sát và đảm bảo về khoảng cách với các xe khác khi bạn đang muốn tiến, lùi hoặc quay đầu xe. Những kỹ năng này áp dụng hầu hết trong mỗi trường hợp bạn lên xe: khi lấy xe ra, hay đỗ xe ô tô vào, di chuyển sang đường.... Hãy cố gắng giữ an toàn và không gây trở ngại đến những phương tiện khác.

Bài 5: Tập lái xe trong trường hợp đường phố bị ùn tắc

Việc tự học lái xe ô tô B2 vẫn có thể thực hiện được nếu bạn nắm vững một số chú ý và hướng ở trên, tuy nhiên thực tế cũng có rất nhiều khó khăn và những nguy hiểm có thể xảy ra. Phương án tốt nhất dành cho bạn là hãy cố gắng tham gia một khóa học bằng lái xe B2 tại các trung tâm đào tạo lái xe uy tín –  Trung tâm đào tạo lái xe số 3.
 
 

Sai lầm khi quyết định tự học lái xe ô tô B2

Tự học lái xe ô tô b2 không mang lại tỷ lệ thi đậu cao vì tự học lái xe b2 là bạn tự tập luyện tại nhà, không có sự hướng dẫn của giáo viên, hoặc nếu có thì chỉ là những người đã có kinh nghiệm lái xe lâu dài, chắc chắn bạn sẽ chỉ có thể dựa vào kinh nghiệm của họ mà không theo bất kì một sự đào tạo bài bản nào, chưa kể quy chế thi thay đổi ngày càng khó, khi đó, chắc chắn sẽ rất khó để vượt qua các bài thi sát hạch lái xe ô tô b2. 
 
Thêm vào đó, tự học là bạn chỉ có thể học lái xe theo những gì được người hướng dẫn chỉ dẫn, không theo một trình tự từ thấp đến cao, từ đơn giản đến phức khiến bạn rất khó áp dụng, thực hành và rất khó để nhớ. Điều này khác với học tại trung tâm bởi trung tâm bao giờ cũng có chương trình học cụ thể, sẽ có những bài học cần thiết mà chắc chắn bạn sẽ chẳng thể nào biết được.

Từ đó, dẫn đến kiến thức cũng như kỹ năng lái xe ô tô của bạn không theo một nền tảng, không chuyên sâu, để vượt qua 11 bài thi sát hạch không phải là điều dễ dàng. Học bằng lái xe ô tô b2 quan trọng nhất là phải thực hiện được nhuần nhuyễn cái bài thi sát hạch thì mới có thể nắm chắc được tỷ lệ thi đậu trong tay, điều này chắc chắn sẽ chẳng được đảm bảo khi tự học tại nhà bởi bạn chỉ có thể tập trên đất trống chứ không phải tập trên sa hình chuẩn như khi học ở trung tâm.

Vậy học lái xe b2 như thế nào mới tốt?

Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn có chính là nên kết hợp đăng ký khóa học lái xe ô tô tại các trung tâm, tại đây, bạn sẽ được dạy học lái xe ô tô theo một chương trình khoa học, bài bản, học từ cơ bản đến năng cao, khi đó, việc thi sát hạch sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Nếu muốn, thời gian rảnh rỗi bạn cũng có thể tự học bằng cách thuê xe ô tô tập lái của trung tâm, học dưới sự giám sát của giảng viên có kinh nghiệm, nâng cao tay lái vững chắc, phục vụ cho kì thi sát hạch cũng như cho chính tương lai của mình, đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như những người xung quanh.

Tự học lái xe b2 không phải quyết định sai nhưng nếu không được học bài bản chắc chắn sẽ rất khó để bạn có được bằng trong tay.
 
Để biết thêm các thông tin khác cần tư vấn về học và thi bằng lái xe ô tô B2, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0978.239.111 – 0961.97.2882 – 0916.97.2882 hoặc qua website: http://daotaolaixeso3.edu.vn ngay hôm nay.

Tham khảo thêm:
Thời gian học bằng lái xe ô tô b2 là bao lâu