Cách lái xe ôtô tự tin hơn cho lái mới

27/12/2019

Ngày nay khi nền kinh tế phát triển nhu cầu đi lại bằng xe ôtô cũng tăng lên đáng kể. Nhiều tài xế mới còn băn khoăn lo lắng khi lái xe. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những điều giúp bạn có cách lái xe ô tô tự tin hơn.
 

1.Những điều cơ bản để lái xe tự tin

 
Những người mới học lái xe thường có tâm lý không tự tin khi lái xe. Thường sẽ dễ bị mắc lỗi khi đi đường hoặc khi thi bằng lái. Chúng tôi chia sẻ cho bạn vài cách lái xe ô tô tự tin hơn.
 
Đầu tiên bạn cần làm quen với chân ga và chân phanh. Bạn cần phân biệt được vị trí của chân ga và chân phanh. Điều này rất cần thiết, bạn chọn được một tư thế ngồi thoải mái và điều chỉnh ghế theo như mình mong muốn. Luôn luôn sử dụng chân phải của bạn để điều khiển chân ga và chân phanh để đảm bảo an toàn nhất.
 
Tiếp đến là về phần gương xe. Bạn cần điều chỉnh sao cho nhìn thuận tiện nhất. Gương chiếu hậu và gương hai bên hông để bạn quan sát xung quanh mà không cần phải ngoái đầu lại hay là thò đầu ra khỏi cửa xe.
 
 
Ảnh 1. Vị trí gương xe oto thường thấy để tài xế có thể quan sát sự vật
 
 
Có những chiếc xe không cần vào số bằng tay thì có thể bỏ qua nhưng đa số ở Việt Nam chúng ta vẫn sử dụng xe cần vào số xe. Khi bạn chưa vào số xe thì chiếc xe sẽ không di chuyển cho dù bạn có đạp chân ga bao nhiêu cũng vô ích. Vậy nên bạn cần bình tĩnh, từ từ vào số và nhả chân phanh, rồi đạp chân ga.
 
Làm chủ được phanh tay cũng là điều giúp bạn có cách lái xe ô tô tự tin hơn. Khi chuẩn bị lăn bánh bạn cần đảm bảo mình đã hạ tay phanh. Ngoài ra, điều quan trọng không kém đó là đọc hiểu được bảng điều khiển trên xe. Để bạn biết được rằng xe đang đi với tốc độ nào, nhiên liệu còn bao nhiêu,...
 
 
Ảnh 2. Quan sát bảng điều khiển xe ô tô để tự tin lái xe
 
Những kỹ thuật đơn giản này nhưng lại là bước đầu quan trọng trong việc lái xe, bạn cần lưu ý. Khi đi đường nhớ quan sát cẩn thận và không dùng chất kích thích khi lái xe.
 

2.Lưu ý khi lái xe ô tô trên đường

 
Khi lái xe bạn cần chú ý về kỹ năng lái xe, và khả năng phán đoán tình huống trên cung đường đi. Một tài xế cần đảm bảo về sức khỏe cũng như tinh thần minh mẫn để điều khiển xe an toàn.
 
Để rèn luyện cách lái xe ô tô tự tin người lái xe cần phải bình tĩnh và cẩn thận khi di chuyển. Tài xế cần giữ khoảng cách giữa các xe di chuyển trên đường cao tốc là 100m và trong nội thành khoảng 10m. Tài xế nên di chuyển với tốc độ phù hợp để tránh bị phạt.
 
Nếu lái xe muốn đi một hành trình dài cần đảm bảo minh mẫn, trạng thái ổn định, và tư thế ngồi lái thoải mái nhất có thể. Trên các cung đường có biển tốc độ nhưng tài xế cũng cần phải dựa vào địa hình để có tốc độ phù hợp.
 
 
Ảnh 3. Tư thế ngồi lái xe chuẩn xác để tạo nên phong cách lái xe ô tô tự tin

 
Khi các lái xe muốn rẽ trái hoặc rẽ phải cần bật xi nhan trước điểm rẽ 100m và đi vào phần đường để chuẩn bị rẽ. Khi muốn vượt xe khác trên đường cần xi nhan xin vượt. Nếu họ không muốn bạn vượt thì không nên vượt để đảm bảo va chạm trên đường.
 
Trên đây là vài lưu ý với lái xe để bạn tham khảo. Đặc biệt chú ý không được sử dụng chất kích thích, bia, rượu khi lái xe để an toàn cho bản thân và người đi đường.

>>> Xem ngay khoá học bổ túc tay lái giá rẻ tại Hà Nội để các lái mới tự tin hơn khi tham gia giao thông.

3.Địa chỉ học lái xe ô tô uy tín tại Hà Nội

 
Trung tâm đào tạo học lái xe số 3 là một trung tâm nổi tiếng với hơn 10 nam trong ngành, và có vô số học viên. Với đội ngũ giáo viên lý thuyết giàu kinh nghiệm và chuyên viên thực hành có tay lái tốt.
 
Bạn có thể tham khảo học lái tại website: http://daotaolaixeso3.edu.vn/ hoặc đến trụ sở chính tại tầng 7, 255 phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội để được tư vấn trực tiếp.
 
 
Trên đây là những kiến thức mà chúng tôi giúp bạn tổng hợp để có cách lái xe ô tô tự tin hơn. Mong rằng bài viết này bổ ích đối với bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết của chúng tôi!