Cách học lái xe ô tô nhanh nhất với những thao tác cực kỳ đơn giản, bạn đã thử chưa?

14/02/2020

Để có thể tham gia điều khiển phương tiện giao thông như ô tô một cách vững vàng nhất thì ai cũng phải trải qua những bước cơ bản đầu tiên rồi mới đến chuyên nghiệp. Chính vì thế, nếu bạn là một người mới bắt đầu hoặc muốn cải thiện kỹ năng hãy theo dõi cách học lái xe ô tô nhanh nhất dưới đây nhé.
 

1. Làm quen với ô tô

 
Trước tiên, để lái xe ô tô an toàn không xảy ra tình huống xấu người điều khiển luôn phải cài dây an toàn trước khi khởi động xe. Sau đó, kiểm tra túi khí và túi khí sẽ không phát huy được hết tác dụng nếu như người lái xe không thắc dây an toàn.
 
Thắt dây an toàn là một bước rất quan trọng và cần thiết khi lái xe ô tô
Ảnh 1: Thắt dây an toàn là một bước rất quan trọng và cần thiết khi lái xe ô tô
 
Tiếp thao, điều chỉnh ghế lái sao cho vừa với tầm điều khiển vô lăng để quá trình lái xe luôn thoải mái nhất. Đặc biệt, không được quên kiểm tra gương chiếu hậu và tầm nhìn phía sau xe.
 

2. Biết sử dụng hộp số đúng cách

 
Thông thường, trong quá trình bạn lóc lái xe ô tô và sử dụng hộp số sai  cách nó sẽ gây hao tổn nhiên liệu khi sử dụng. Về lâu dài hộp số sẽ bị hư hỏng nhanh hơn, gây nguy hiểm nhất trong quá trình sử dụng. Trong trường hợp xấu có thể xảy ra những tai nạn đáng tiếc.
 

Ảnh 2: Tìm hiểu và sử dụng hộp số đúng cách
 
Đối với những dòng xe số sàn khi khởi động bao giờ cần số cũng phải ở vị trí số 0 khi khởi động, có kèm theo thắng tay. Đối với những dòng xe số tự động thì có thể khởi động ở vị trí số N, kèm thắng tay nhưng vị trí tốt nhất và tiện lợi nhất vẫn là ở vị trí P.
 

3. Nắm vững luật giao thông

 
Học lái xe ô tô cũng như học những thứ khác, chúng ta đều phải học lý thuyết trước vì khi nắm bắt rõ luật người điều khiển xe ô tô sẽ lái xe tốt hơn, tránh gây nguy hiểm cho người khác.
 
Khi tay lái chưa tốt hãy lái xe chậm rãi, đi đúng làn đường và luôn nhường đường cho người đi bộ. Bên cạnh đó, nhận biết và hiểu hết các biển báo giao thông, biển cấm, biển nguy hiểm,...
 

Ảnh 3: Khi người điều khiển xe ô tô nắm bắt được lý thuyết sẽ cải thiện khả năng lái xe nhanh hơn
 
Dù bạn có là người mới vào nghề hay là người lái xe chuyên nghiệp thì việc đặt an toàn của bản thân và của người khác khi tham gia giao thông là trên hết. Khi làm được điều này có nghĩa bạn đã nắm được 50% yêu cầu cần thiết khi tham gia giao thông.
 

4. Cầm vô lăng đúng cách

 
Để cầm vô lăng và điều khiển đúng cách thì vai và tay cần phải thả lỏng tự nhiên. Đây chính là tư thế thoải mái nhất để khi lái xe trong một thời gian dài không bị mệt mỏi, thực hiện các thao tác khác dễ dàng hơn.
 
Khi bạn muốn cho xe ô tô mình đang điều khiển chuyển sang hướng nào thì hãy quay vô lăng lái sang hướng đó (áp dụng cho cả trường hợp tiến lẫn lùi). Mức độ quay vô lăng lái phụ thuộc vào mức yêu cầu chuyển hướng.
 

Ảnh 4: Điều khiển vô lăng sao cho đúng cách nhất

 
Khí xe ô tô đã chuyển hướng xong, người điều khiển phải trả lái kịp thời để ổn định vô lăng bắt đầu cho hướng chuyển động mới. Muốn quay vô lăng lái về phía bên phải thì tay phải kéo còn về hướng tay trái thì phải đẩy theo chiều kim đồng hồ.
 
Đây chính là một trong những cách học lái xe ô tô nhanh nhất nếu như bạn nắm bắt được cách điều khiển vô lăng. Nếu như bạn muốn vô lăng sang bên trái thì tay trái kéo và tay phải đẩy ngược theo chiều kim đồng hồ.
 
Khi tay trái chạm sườn, nếu bạn muốn lấy lái tiếp hãy vuốt tay lái xuống dưới ở vị trí 6 – 7h đồng thời rời vô lăng lái để nắm vào vị trí 1 – 3h. Và, tay phải vẫn tiếp tục đẩy vành vô lăng lái xuống vị trí 6 – 7h, rời tay phải nắm vào hướng 1- 3h.
 
Trên đây là tổng hợp tất cả những cách học lái xe ô tô nhanh nhất mà chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng với những cách này các bạn sẽ cải thiện được kỹ năng lái xe của mình tốt hơn, chuyên nghiệp hơn. Chúc các bạn thành công.

>>> Xem thêm: Học lái xe ô tô mất bao nhiêu tiền