Bật mí những mẹo học luật lái xe ô tô B2 nhớ lâu ít ai biết

25/09/2019

Những người học bằng lái xe ô tô không chỉ phải học cách lái xe đúng quy định mà còn phải học luật lái xe ô tô B2 để chuẩn bị cho bài thi lý thuyết.  Để nhớ nhanh và nhớ lâu các câu hỏi về Luật lái xe, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

1. Bài thi bằng lái xe B2 

Nếu bạn tham gia kỳ thi lấy bằng lái xe B2, bạn sẽ trải qua 2 kỳ thi là: Thi tốt nghiệp và thi sát hạch. Bạn phải trải qua kỳ thi tốt nghiệp thì mới đủ điều kiện để tham gia bài thi sát hạch.
 
học luật lái xe ô tô b2
Anh 1. Hình ảnh bài thi lấy bằng lái xe B2

Bài thi tốt nghiệp gồm 30 câu lý thuyết về học luật lái xe ô tô B2 với thời gian là 20 phút. Nếu bạn trả lời đúng 26/30 câu thì mới đạt yêu cầu.

Bài thi sát hạch gồm 2 phần: Lý thuyết và thực hành

Tương tự với bài thi tốt nghiệp, bạn phải trả lời được 26/30 câu mới đạt. Nếu trượt thì khóa sau bạn mới có cơ hội thi lại

Đối với bài thi thực hành thì số điểm tối thiểu là 80/100.

2. Mẹo học luật lái xe ô tô B2 dễ nhớ

Trong bài thi lý thuyết gồm 13 câu về luật tham gia giao thông khi điều khiển xe ô tô. Vì thế học luật lái xe ô tô B2 tốt giúp bạn dễ dàng lấy trọn 13 điểm và không lo bị trượt kỳ thi lý thuyết nữa.
 
học luật lái xe ô tô b2
Anh 2. Mẹo học luật lái xe ô tô B2 dễ nhớ
 

Giống như mọi bài thi, trước khi trả lời các câu hỏi của bài thi bạn cần điền đầy đủ các thông tin như hạng bằng, khóa học, số báo danh. Sau đó, máy tính sẽ hiện ra 30 câu hỏi lý thuyết được rút trong bộ 450 câu để bạn chọn câu trả lời mình cho là đúng.

Mỗi câu hỏi sẽ có 1 đến 3 phương án để bạn chọn. Nếu thấy phương án nào đúng thì bạn dùng bàn phím nhập con số tương ứng với phương án đó, tức là đánh 1, hoặc 2, hoặc 3, hoặc 4. Bạn có 20 phút để trả lời hết 30 câu hỏi như vậy.

Mẹo dành cho bạn là nếu thời gian sắp hết mà chưa trả lời hết 30 câu thì hãy dành 5 đến 10 phút cuối để nhập hết tất cả câu trả lời vào, đừng nên bỏ trống bất kỳ câu hỏi nào. Có thể câu bạn chọn bừa lại là đáp án đúng thì sao?

Khi học luật lái xe ô tô B2 thì bạn chú ý những câu trả lời có các từ:

- Nghiêm cấm hoặc bị nghiêm cấm
- Không được
- Chấp hành
- Bắt buộc
- Phải có phép của cơ quan có thẩm quyền
- Về số thấp … gài số 01
- Giảm tốc độ ( nếu có 02 đáp án giảm tốc độ thì chọn đáp án có lề bên phải)
- Dùng thanh nối cứng
- Báo hiệu tạm thời
- Hiệu lệnh người điều khiển giao thong
- Phương tiện giao thong đường sắt
- Xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ
- Đèn chiếu xa sang gần

Bên cạnh đó, các đáp án dạng liệt kệ như: hành vi, trách nhiệm, nghĩa vụ, khách, đạo đức, tư tưởng Hồ Chí Minh, tham gia giao thông,... hãy chọn 2 đáp án.

Chú ý các câu trả lời có các chữ “Phải” , “ Quan sát” , “Kiểm tra” , “Bảo dưỡng” , “ở” , “tại” , “trên” , “xe chữa cháy”,... Hãy chọn đáp án dài nhất .

Vì học luật lái xe ô tô B2 khó nhớ hết tất cả nên các kiến thức nên một mẹo rất hay dành cho bạn là đối với những câu hỏi về: kinh doanh vận tải, đạo đức, những hành vi cấm thì hãy chọn đáp án “Tất cả các đáp án trên”.

Nhiều người quan niệm học luật lái xe ô tô B2 rất dễ và chủ quan chỉ học mẹo mà không ôn hết tất cả các lý thuyết. Quan niệm này hoàn toàn sai, bạn chỉ học mẹo để làm những câu dễ và có thể áp dụng được, còn lại tất cả các lý thuyết thi bằng lái xe B2 thì bạn phải ôn thật kỹ.

Nếu bạn chưa có kế hoạch học bằng lái xe thì bạn hãy đăng ký ngay khóa học bằng lái xe B2 với đội ngũ giáo viên tận tình, chuyên nghiệp và chi phí nhiều ưu đãi. Mọi thông tin về khóa học bạn hãy gọi ngay đến Hotline 0964.97.2882 - 0978.239.111 để được tư vấn nhanh nhất.

>>Xem ngay: Học bằng lái xe b2 mất bao nhiêu tiền?